TẠP CHÍ KHÁM PHÁ

- Tên tiếng Anh:  Discovery Magazine

- Địa chỉ, số điện thoại, email, fax, website liên lạc:

+ Trụ sở tòa soạn: Lầu 2, 79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

+ ĐT: (08) 38224921 - 38230779  * Fax: (08)  38224921

+ Email: tkts@khampha.vn; hanhchinh@khampha.vn

+ Website : khampha.vn

- Chức năng: Hoạt động báo chí

- Nhiệm vụ:

+ Tổ chức xuất bản và phát hành các ấn phẩm theo định kỳ và nội dung được cấp phép mang tên Khám phá. Tổ chức phát hành Tạp chí trong nước phục vụ độc giả quan tâm, có nhu cầu.

+ Tổ chức xuất bản ấn phẩm điện tử khampha.vn theo nội dung được cấp phép.

+ Tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách phát triển khoa học công nghệ của Đảng và Nhà nước.

+ Phổ biến kiến thức kinh tế và khoa học - công nghệ góp phần nâng cao dân trí, đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng những tiến bộ khoa học - công nghệ vào hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, sản xuất và đời sống trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Tổ chức các hoạt động liên kết xuất bản trong khuôn khổ pháp luật cho phép để phát triển kinh doanh, cải tiến nội dung hình thức của Tạp chí, tăng kỳ, tăng số lượng phát hành.

+ Được phối hợp với các đơn vị có chức năng để tổ chức các hoạt động hỗ trợ phát triển khoa học - công nghệ trong điều kiện và khả năng, phù hợp với Luật Báo chí.

- Cơ cấu tổ chức:

+ Ban lãnh đạo:

Tổng Biên tập: Lương Thị Bích Ngọc

Số điện thoại: 0903212016

Email: ngoclb@khampha.vn

+ Bộ phận Nội dung - Kỹ thuật

ĐT: (08) 38224921

Email: tkts@khampha.vn

+ Bộ phận Hành chính - Kế toán

ĐT: (08) 38224921

Email: hanhchinh@khampha.vn

·         Giới thiệu tóm tắt Tạp chí Khám phá

Tạp chí Khám phá được thành lập năm 1994, trải qua 22 năm, từ ấn phẩm ban đầu chỉ là bản in đen trắng, sau 3 lần đổi tên đến nay Tạp chí đã phát hành dưới hình thức Tạp chí điện tử tại địa chỉ www.khampha.vn.

Trong gần 1.000 cơ quan báo chí của cả nước, Tạp chí Khám phá chưa phải là một tờ báo lớn. Nhưng trong lĩnh vực báo chí Khoa học công nghệ, đặc biệt ở thể loại tạp chí, báo cấp Sở, Khám phá giành được sự tin cậy của đông đảo bạn đọc và các cơ quan quản lý, các tổ chức chính trị - xã hội (Được mời Tham dự cuộc họp thường kỳ của Chính phủ hàng tháng để đưa tin, được nhận bản tin hàng ngày phát đi từ Văn phòng Chính phủ, được tham dự cuộc họp hai lần/năm của Quốc hội, được tham dự các sự kiện lớn của TP.HCM...).

Trong ba năm trở lại đây, Tổng biên tập Tạp chí Khám phá là thành viên Ban giám khảo của Giải báo chí KHCN do Bộ KH&CN tổ chức. Khám phá là một trong 4 cơ quan báo chí được giao nhiệm vụ truyền thông KHCN của TP.HCM. Trong năm 2016, Khám phá chính thức được Ban giám đốc Sở KHCN TP.HCM giao nhiệm vụ phụ trách truyền thông KHCN, phụ trách chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm thành lập Sở…

Hiện Tạp chí đã có sự đầu tư căn bản, nâng tỉ lệ tin, bài về KHCN để ngày càng bám sát hơn tôn chỉ mục đích: Mỗi tháng có trên 180 tin, bài tự sản xuất về KHCN (trung bình mỗi ngày 6 tin, bài).

Với sự đòi hỏi của thực tế xã hội và những đòi yêu cầu khắt khe của cơ quan chủ quản trong việc đổi mới mình để góp phần đắc lực cho chương trình lớn của Sở KH&CN và của cả TP.HCM về “Đổi mới sáng tạo”, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, Tạp chí Khám phá đang có những bước chuyển căn bản trong việc định vị lại giá trị cốt lõi. Trong đó, việc chuẩn bị cho ra đời ba cổng thông tin thuộc Tạp chí (Đổi mới sáng tạo; Khởi nghiệp; Sáng kiến cộng đồng) sắp tới đây có thể coi là dấu ấn quan trọng cho một giai đoạn mới!

 

Xem chi tiết clip giới thiệu Tạp chí Khám phá

  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
3
7
1
4
6
8
Tìm kiếm