Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ không sử dụng ngân sách nhà nước Thực hiện nhiệm vụ KHCN

Ngày thông báo: 21-12-2021

Thông tin chung về nhiệm vụ:

1. Thông tin nhiệm vụ:

Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thiết bị đo tự động giám sát liên tục (online) các chỉ tiêu của nước

Sản phẩm chính của nhiệm vụ:

Nhiệm vụ khoa học và công nghệ của Công ty Cổ phần Khoa học kỹ thuật Phượng Hải đã chọn tạo được sản phẩm với các đặc điểm sau:

Kí hiệu nghiên cứu

Chỉ tiêu khoa học đã đạt

Địa chỉ ứng dụng

Thiết bị phân tích online Đa chỉ tiêu trong nước, nước thải

•  Model: SmartpH-06M

•  Nguồn điện: 220V/50 Hz

•  Kích thước: 245 x 230 x 85 mm

•  Trọng lượng: max 1000 gr

•  Vỏ máy: nhôm sơn tĩnh điện

•  Chi tiết cơ khí: mạ crom chống rỉ sét

•  Chế độ bảo vệ: IP65

Công ty Cổ phần môi trường Tân Thiên Nhiên

Thiết bị phân tích online đơn chỉ tiêu trong nước, nước thải

•  Model: SmartpH-01(H)

•  Nguồn điện: 220V/50 Hz

•  Kích thước: 144 x 144 x 115mm

•  Trọng lượng: max 350 gr

•  Vỏ máy: nhôm sơn tĩnh điện

•  Chi tiết cơ khí: mạ crom chống rỉ sét

Chế độ bảo vệ: IP65

2. Đơn vị đề nghị:

Tên tổ chức: Công ty Cổ phần Khoa học kỹ thuật Phượng Hải

Địa chỉ: 103/23 Nguyễn Hữu Dật, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Tp.HCM, Việt Nam

E-mail: thietbismartph@gmail.com          Website: www.smartph.online

Người diện pháp lý: Ông Nguyễn Mạnh Hiến

Cơ quan chủ quản (nếu có): Không

3. Cá nhân chủtrì thực hiện nhiệm vụ:

Họ và tên: Ông Nguyễn Mạnh Hiến

Ngày, tháng, năm sinh: 25/03/1978 Giới tính: Nam

Số Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu: 023150252

Chức danh khoa học (nếu có): Thạc sĩ môi trường

Địa chỉ: 37/5B Trung Mỹ Tây, Trung Chánh, Hóc Môn, Tp.HCM

Nơi công tác (nếu có): Công ty Cổ phần Khoa học kỹ thuật Phượng Hải

Địa chỉ cơ quan (nếu có): 103/23 Nguyễn Hữu Dật, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Tp.HCM

Điện thoại NR/CQ: 028 38156268         - Di động: 0913.869013

E-mail: hiennm@phuonghai.com Website: www.smartph.online

4. Lĩnh vực khoa học và công nghệ:Điện, Điện tử - Công nghệ Thông tin

5. Tác động chính của kết quả nhiệm vụ:

Đối với nơi ứng dụng kết quả nghiên cứu

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam thuộc các khu công nghiệp, các cụm công nghiệp, các nhà máy tại các tỉnh thành trên cả nước… phát triển sản xuất, tăng năng suất, giảm giá thành sản phẩm.

Mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp do các bệnh lây qua đường hô hấp nói chung và bệnh viêm phổi do Corona virus nói riêng đang ngày càng trở nên nghiêm trọng => tăng lượng sản phẩm. Hơn nữa, sau khi dịch bệnh qua đi, người dân nhận thấy tầm quan trọng của việc sử dụng phương pháp phân tíchh đo lường online là xu hướng chung, cũng như giảm thiểu những tác nhân ô nhiễm. Vì vậy, các doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng vì tình trạng chi phí hoá chất xử lý tăng đột ngột. Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể yên tâm về mức tiêu thụ sản phẩm khi dịch bệnh qua đi.

Do máy có nguồn gốc tại Việt Nam, đội ngũ kỹ sư là người Việt, nên rất dễ dàng bảo hành, sửa chữa => giảm bớt thời gian gián đoạn sản xuất nếu máy có vấn đề.

Doanh nghiệp có thể trực tiếp xem máy trước khi mua => không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm.

Đối với kinh tế - xã hội và môi trường

Góp phần thúc đẩy đẩy ngành sản xuất thiết bị phân tích, đo lường trong nước phát triển. Đặc biệt, xây dựng thương hiệu uy tín để xuất khẩu. Trở thành thị trường đáng tin cậy đối với các nước cần nhập khẩu trên khắp thế giới.

Giảm thiểu sử dụng hoá chất phân tích trong pòong thí nghiệm. Giảm thải ra môi trường.

Trong tình trạng ô nhiễm nước - không khí như hiện nay, cùng với sự xuất hiện của dịch bệnh, ảnh hưởng việc đi lại tiếp xúc, các thiết bị phân tích đo lường online giúp giảm thiểu nhân công trong việc giám sát chất lượng nước – không khí…

Góp phần giảm chi phí điện năng trong sản xuất, xử lý bằng UV-vis online không gây hiệu ứng phụ và không gây ô nhiễm môi trường.

6. Dự kiến thời gian dự kiến tổ chức đánh giá báo cáo:

Thời gian dự kiến: Tháng 12/2021 hoặc tháng 01/2022

7. Địa điểm dự kiến tổ chức báo cáo kết quả nghiên cứu

Địa điểm tổ chức báo cáo kết quả nghiên cứu:

- Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

- Địa chỉ: 244 Đường Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh