Đăng ký thực hiện nhiệm vụ KHCN: “Báo cáo thường niên về khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với các ngành và lĩnh vực trọng điểm của Thành phố” Thông báo đặt hàng

Ngày thông báo: 11-03-2021

Sở Khoa học và Công nghệ thông báo đến các Trường Đại học, Viện nghiên cứu … về việc nộp hồ sơ đăng ký thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ: “Báo cáo thường niên về khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với các ngành và lĩnh vực trọng điểm của Thành phố” nhằm thực hiện công tác thống kê, khảo sát, đánh giá hàng năm kết quả triển khai và tác động của Đề án, kịp thời điều chỉnh chính sách cho phù hợp, đảm bảo hoàn thành mục tiêu của Đề án.

1. Mục tiêu cụ thể
Thực hiện đánh giá tác động của hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với doanh nghiệp các ngành và lĩnh vực trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh (4 ngành công nghiệp trọng yếu, 9 ngành dịch vụ và khu vực nông nghiệp) dựa trên thống kê, khảo sát lấy mẫu kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp năm 2020.
Nhiệm vụ thực hiện thống kê, khảo sát và đánh giá thông qua các chỉ tiêu:
- Năng suất các yếu tố tổng hợp (TFP);
- Năng suất lao động;
- Tỷ lệ doanh nghiệp có hoạt động đổi mới sáng tạo;
- Tỷ lệ chi tiêu xã hội cho khoa học và công nghệ so với GRDP;
- Doanh nghiệp có hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ;
- Tốc độ đổi mới công nghệ thiết bị;
- Doanh nghiệp có hoạt động ứng dụng công nghệ, công nghệ cao;
- Doanh nghiệp có hoạt động quản trị sở hữu trí tuệ;
- Doanh nghiệp có hoạt động quản trị chất lượng;
- So sánh một số chỉ tiêu về hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp được thụ hưởng chính sách; các doanh nghiệp khu vực thành phố Thủ Đức như TFP, năng suất lao động, hoạt động đổi mới sáng tạo, chi tiêu xã hội cho khoa học và công nghệ.
- Đánh giá thị trường khoa học công nghệ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
- Đánh giá tác động của hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với TFP và kết quả hoạt động của các doanh nghiệp
Nhiệm vụ cần bám sát các chỉ tiêu theo quy định của Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh; tham khảo nội dung về khoa học và công nghệ của các tổ chức quốc tế như Ngân hàng thế giới (World Bank) và Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF).
3. Sản phẩm cụ thể
Nhiệm vụ bao gồm 4 sản phẩm: Báo cáo tổng hợp; Báo cáo tóm tắt; Đồ họa thông tin (infographic) và Hệ thống dữ liệu.
a) Báo cáo tổng hợp
Nội dung gồm có báo cáo kết quả các chỉ tiêu đã nêu ở mục 2 và kết luận khuyến nghị chính sách.
b) Báo cáo tóm tắt
Báo cáo tóm tắt các kết quả nghiên cứu chủ yếu dưới dạng hình ảnh, bảng biểu nhằm minh họa các kết quả một cách trực quan, sinh động.
c) Đồ họa thông tin (Infographic)
Trình bày trên 1 trang giấy kích cỡ A3 nhằm kết hợp thông tin ngắn gọn với hình ảnh minh họa sinh động, để có thể truyền tải thông tin báo cáo nhanh và rõ ràng.
d) Hệ thống dữ liệu sử dụng điều tra, phân tích
Dữ liệu bao gồm danh mục doanh nghiệp khảo sát và file nhập liệu, phương pháp lấy mẫu, bảng câu hỏi khảo sát.
4. Thủ tục đăng ký
Các tổ chức đăng ký tham gia thực hiện nộp hồ sơ nhiệm vụ cho Sở Khoa học và Công nghệ, địa chỉ 244 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh từ 08 giờ ngày 11 tháng 3 năm 2021 đến hết 17 giờ ngày 21 tháng 3 năm 2021 (trong giờ hành chính).
Sở Khoa học và Công nghệ tiếp nhận và xem xét các yếu tố chọn hồ sơ:
Báo cáo đáp ứng mục tiêu, yêu cầu, sản phẩm đề ra;
Phương pháp nghiên cứu khoa học và kế hoạch triển khai phù hợp;
Dự toán kinh phí phù hợp;
Tổ chức có năng lực và kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Sở Khoa học và Công nghệ ký hợp đồng với tổ chức có hồ sơ được chấp nhận đạt yêu cầu.
5. Thành phần, số lượng hồ sơ
Thành phần hồ sơ gồm có:
+ Văn bản đề nghị tham gia thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ của tổ chức;
+ Đề cương nhiệm vụ và đính kèm dự toán kinh phí;
+ Danh sách và lý lịch khoa học của các thành viên tham gia thực hiện.
Số lượng hồ sơ là 07 bộ (01 bộ chính và 06 bộ photo).
6. Thông tin liên hệ
Sở Khoa học và Công nghệ, số 244 đường Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tài liệu đính kèm:
20210319135134406.pdf