Tin tức sự kiện 10 Tháng Mười Hai 2010 2:15:00 CH

Khảo sát, học tập kinh nghiệm về hỗ trợ khai thác tài sản trí tuệ tại Hàn Quốc

Trong khuôn khổ các hoạt động chung của Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ của doanh nghiệp (Chương trình 68), Đoàn khảo sát, học tập kinh nghiệm về hỗ trợ khai thác, áp dụng sáng chế, thông tin sáng chế và hỗ trợ thương mại hóa tài sản trí tuệ do Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Hoàng Văn Tân dẫn đầu đã sang làm việc tại Hàn Quốc từ ngày 28/11/2010 đến ngày 03/12/2010. Đoàn gồm 17 thành viên là các đại diện của Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Ban Thư ký Chương trình, Cục Sở hữu trí tuệ và các Sở Khoa học và Công nghệ ở các địa phương có nhiều sáng chế (Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Quảng Ngãi).

http://www.dost.hochiminhcity.gov.vn/web/data/news/2010/12/3557/HQ%20nho.jpg       Tại Viện Đào tạo sở hữu trí tuệ quốc tế (IIPTI) của Hàn Quốc, Đoàn đã được nghe giới thiệu về hệ thống sở hữu trí tuệ Hàn Quốc, về chính sách thương mại hóa tài sản trí tuệ của Hàn Quốc và chiến lược về sáng chế cơ sở dùng làm tiêu chuẩn trong công nghệ thông tin. Đoàn đã tham quan và làm việc với Cơ quan Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Viện Nghiên cứu Vũ trụ Hàn Quốc và Viện Nghiên cứu Điện tử và Viễn thông Hàn Quốc.

    Hàn quốc có hệ thống hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ rộng khắp trong cả nước với 31 trung tâm sở hữu trí tuệ của KIPO nằm ở các địa phương để hỗ trợ trực tiếp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc thương mại hóa tài sản trí tuệ và tra cứu thông tin sáng chế. Đoàn đã tiếp thu được những kinh nghiệm thực tế có giá trị về hỗ trợ khai thác tài sản trí tuệ của Hàn Quốc.

    Dự kiến các đoàn tương tự sẽ được tổ chức trong năm 2011 để tạo điều kiện cho các cán bộ quản lý ở Trung ương cũng như ở địa phương trang bị kiến thức, kinh nghiệm cần thiết về hỗ trợ khai thác, áp dụng sáng chế, thông tin sáng chế và hỗ trợ thương mại hóa tài sản trí tuệ, từ đó triển khai các hoạt động phù hợp nhằm đẩy mạnh sự phát triển tài sản trí tuệ trong cả nước.


Số lượt người xem: 7760    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
3
4
0
4
5
6
Tìm kiếm