Tin tức sự kiện 14 Tháng Bảy 2015 9:10:00 SA

Sở KH-CN TP.HCM tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ

 

Sáng 12/7, đại diện Sở Khoa học – Công nghệ TP.HCM đã tổ chức viếng Khu tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng (Hóc Môn), đồng thời đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Râng (huyện Củ Chi, TP.HCM).

 

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015), sáng 12/7, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh thuộc Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM đã tổ chức buổi lễ viếng Khu tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng (huyện Hóc Môn) và đến thăm Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Râng (xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi).

 

Tại khu tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng, đoàn đã tiến hành lễ dâng hương thành kính lên các vị anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong hai cuộc đấu tranh chống Pháp, Mỹ. Đồng thời, đoàn được giới thiệu và tham quan lại những chứng tích hào hùng của cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ cũng như tội ác của chính quyền thực dân.

 

 

Đoàn đại diện dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng

 

“Chiến tranh đã qua đi, thời gian đã làm lành những vết thương trên da thịt, quá khứ của những ngày tháng lầm than nay đã nhường chỗ cho niềm vui hạnh phúc. Nhưng để có ngày hôm nay, chúng ta đâu dễ quên được một miền Nam thủy chung son sắt, một miền Nam gan góc dạn dày”. Câu nói ấy cứ vang vọng mãi trong lòng mỗi người tham dự, như một lời gửi gắm cho những người ngã xuống biết rằng, thế hệ con cháu sau này sẽ mãi không bao giờ quên họ, những người anh hùng đã hy sinh xương máu để giành lấy độc lập, tự do cho dân tộc.

 

Sau lễ dâng hương, đoàn của Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM đã đến thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Râng. Khi biết cách đây vài hôm, Mẹ có trở bệnh phải đi nằm bệnh viện, Sở đã ngỏ ý nhờ  hai bác sĩ ở Ban chăm sóc sức khỏe Thành phố cùng tham dự chương trình để tiện khám và chẩn đoán bệnh cho Mẹ được tốt hơn.

 

* Một số hình ảnh hoạt động của đoàn đại diện Sở Khoa học & Công nghệ trong dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ:

 

 

 

 

Đoàn tham quan khu bảo tàng, nơi lưu trữ những tư liệu về cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ

 

 

Chị Chu Vân Hải, Chủ tịch Công đoàn Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM (mặc áo thun màu xanh) tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Râng

 

 

Bác sĩ của Ban chăm sóc sức khỏe Thành phố khám bệnh cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Râng

 

 

Dù đã gần 90 tuổi, nhưng Mẹ Râng vẫn khá minh mẫn. Vui vì được mọi người động viên, thăm hỏi, Mẹ Râng đã đọc một bài thơ rất dài từ thời còn đi chiến đấu, vừa nói lên sự bạo tàn của quân xâm lược, vừa ca ngợi tinh thần, ý chí kiên cường bất khuất của nhân dân ta

 

 

Thiện An - Khampha.vn


Số lượt người xem: 4007    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
3
6
1
7
8
8
Tìm kiếm