Tin tức sự kiện 04 Tháng Mười Một 2016 9:05:00 SA

Đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ tại KCN Hiệp Phước

 

Với việc hình thành Khu công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp hoạt động tại Khu công nghiệp Hiệp Phước có thể nhận được nhiều hỗ trợ về lãi suất, vốn vay hay cho thuê diện tích nhà xưởng...

 

Ngày 3/11, Khu công nghiệp Hiệp Phước TP. HCM đã tổ chức lễ giới thiệu sản phẩm mới vừa được quy hoạch.

 

Theo đó, Khu công nghiệp Hiệp Phước sẽ dành một quỹ đất thuộc Khu công nghiệp hỗ trợ, quy hoạch các lô đất với diện tích nhỏ nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển.

 

Đây là giai đoạn hai của Khu công nghiệp hỗ trợ (thuộc Khu công nghiệp Hiệp Phước) nhằm phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của TP.HCM.

 

Các lô đất này có diện tích từ 750m2 trở lên, giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tiếp cận quỹ đất làm mặt bằng sản xuất, kinh doanh.

 

Các doanh nghiệp đầu tư tại Khu sẽ được miễn phí tư vấn pháp lý, hỗ trợ tư vấn đầu tư vận hành với chi phí hợp lý. Được tư vấn tham gia các chương trình kích cầu của TP.HCM đối với ngành công nghiệp hỗ trợ và giới thiệu nguồn vốn vay đến 70% giá trị đầu tư...

 

Theo ông Vương Hữu Mẫn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước (HIPC), hiện nay, ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam có tốc độ phát triển tương đối kém. Đây là yếu tố làm giảm sức hấp dẫn của môi trường đầu tư, khiến giá thành sản xuất tại nước ta khó cạnh tranh so với các nước trong khu vực.

 

Nhận biết được điều này, TP.HCM đã đề xuất thành lập một số khu công nghiệp hỗ trợ chuyên biệt, giúp gia tăng sức hút của thị trường trước các nhà đầu tư quốc tế.

 

Với việc chia nhỏ diện tích cho thuê, sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có được mặt bằng sản xuất phù hợp với nhu cầu của mình. Qua đó, đẩy mạnh nền công nghiệp phụ trợ còn non yếu.

 

 

Khu công nghiệp hỗ trợ tại Khu công nghiệp Hiệp Phước sẽ có nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp tham gia

 

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết, công nghiệp hỗ trợ đang được TP chú trọng phát triển. Hiện tại, TP đang xây dựng, hoàn thiện để ban hành Đề án phát triển công nghiệp hỗ trợ TP, với nhiều ưu đãi dành cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

 

Ngoài chương trình kích cầu, hỗ trợ lãi suất, việc tạo quỹ đất hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, nhất là các mặt bằng diện tích nhỏ, sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận và thuận lợi hơn trong đầu tư, kinh doanh.

 

Được biết, Khu công nghiệp hỗ trợ Hiệp Phước có tổng diện tích quy hoạch 200 ha. Từ cuối năm 2015, HIPC đã giới thiệu các lô đất 1.500m2 và 2.700m2 cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa đầu tư, sản xuất. Đến nay, Khu đã thu hút được 34 dự án với tổng diện tích 20 hecta, tập trung vào các ngành nghề như cơ khí, thực phẩm chế biến, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, kho vận.

 

 

Thiện An – khampha.vn


Số lượt người xem: 1190    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
3
4
0
6
3
5
Tìm kiếm