Tin tức sự kiện 06 Tháng Giêng 2017 8:40:00 SA

Kết nối và hợp tác giữa CASE với doanh nghiệp Pháp

 

Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM khẳng định Pháp sẽ tiếp tục hỗ trợ TP.HCM đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo.

 

Sáng 5/1/2017, đoàn Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đến thăm và làm việc với Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM (CASE), đơn vị thuộc Sở KHCN Thành phố.

 

Phát biểu chào mừng chuyến thăm và làm việc của Lãnh sự quán Pháp, ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Sở KHCN TP.HCM đánh giá cao sự đóng góp của nhiều nhà khoa học Pháp vào quá trình nghiên cứu và phát triển KHCN ở Thành phố trong nhiều năm qua, cũng như sự hỗ trợ trang thiết bị hiện đại từ Pháp.

 

Đồng thời, Giám đốc Sở KHCN TP.HCM bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác quốc tế với Pháp trong các lĩnh vực như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo.

 

 

Giám đốc Sở KHCN TP.HCM Nguyễn Việt Dũng (phải) trong buổi làm việc.

 

Tại buổi tìm hiểu thông tin về CASE, ông Emmanuel Ly-Batallan – Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM đề xuất cần có sự kết nối và hợp tác chặt chẽ giữa CASE với các doanh nghiệp Pháp đang và sẽ hoạt động ở thị trường KHCN Việt Nam.

 

 

Tổng Lãnh sự Pháp Emmanuel Ly-Batallan tham quan các phòng thí nghiệm tại CASE.

 

Cụ thể, ông Emmanuel Ly-Batallan đề nghị xúc tiến hội thảo đầu tư với sự tham gia của CASE và Phòng Thương Mại Công nghiệp Pháp tại Việt Nam nhằm tìm hiểu nhu cầu của các bên, qua đó sẽ xác định những vấn đề cần giải quyết.

 

Là một trong những đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực phân tích thử nghiệm của cả nước (vừa vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì), hơn 60% hoạt động của CASE hướng đến những vấn đề nóng bỏng của xã hội về an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng hàng hóa, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 

Ngoài ra, CASE còn là một trong những phòng thí nghiệm đầu tiên tại Việt Nam kiểm tra được chỉ tiêu dioxin trong không khí, nguồn phát thải, giúp các cơ quan quản lý kiểm soát được lượng khí thải độc hại ra môi trường.

 

 

Kỹ thuật viên đang làm việc tại CASE.

 

Theo bà Chu Vân Hải – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM, cùng với việc xây dựng 1.685 quy trình phân tích thí nghiệm (tính đến hết năm 2016) thì CASE đang chuyển dần hoạt động sang "mô hình mở" nhằm nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đồng thời nắm bắt được nhu cầu của thị trường. Ngoài ra, đơn vị này còn hỗ trợ các doanh nghiệp Việt nghiên cứu cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm trong nhiều năm qua.

 

 

Buổi làm việc diễn ra trong không khí vui vẻ, thân mật.

 

Đại diện Viện Pháp tại Việt Nam xác nhận sẽ tiếp tục đưa chương trình đào tạo vào Việt Nam, hỗ trợ sinh viên nghiên cứu KHCN song song với việc tổ chức các lớp học văn hóa Pháp.

 

Về vấn đề đào tạo nguồn nhân lực ở trình độ sau Đại học, phía Pháp cho biết sẽ duy trì hai nguồn tài trợ chính, cụ thể là từ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Bảo hiểm xã hội Pháp.

 

 

Đại diện Viện Pháp tại Việt Nam (trái) giới thiệu một số nguồn hỗ trợ đào tạo nhân lực.

 

Góp phần vào việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ở TP.HCM, bà Hải thông tin thêm với đoàn Lãnh sự quán Pháp rằng CASE hiện gấp rút hoàn thiện phòng R&D (nghiên cứu và phát triển) với 2 mục tiêu chính gồm kết nối cộng đồng khởi nghiệp KHCN, đáp ứng nhu cầu phân tích thí nghiệm của doanh nghiệp khởi nghiệp và sinh viên nghiên cứu khoa học.

 

Theo kế hoạch, phòng R&D sẽ chính thức đi vào hoạt động vào cuối năm 2017.

 

Hồng Linh – Pcworld.com.vn 


Số lượt người xem: 1105    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
3
4
0
9
2
4
Tìm kiếm