Tin tức sự kiện 24 Tháng Bảy 2017 11:15:00 SA

Ứng dụng khoa học và công nghệ, nhiều cửa hàng ở quận 5 tăng doanh thu 20-50%

 

Doanh thu của những cửa hàng kinh doanh thuốc Đông y và nữ trang vàng, bạc, đá trang sức tại các phố chuyên doanh quận 5 tăng từ 20-50%.

 

Con số ấn tượng đó là minh chứng rõ ràng cho kết quả ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) tại quận huyện.

 

Tại hội thảo “Tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn quận huyện ứng dụng KHCN và ĐMST, nâng cao năng suất chất lượng” do Sở KH&CN TP.HCM tổ chức sáng 20.7, mô hình phố chuyên doanh tại quận 5 do bà Lê Thị Loan Trưởng phòng kinh tế UBND quận 5 trình bày đã gây ấn tượng đặc biệt.

 

 

Bà Lê Thị Loan trình bày mô hình phố chuyên doanh tại hội thảo “Tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn quận huyện ứng dụng KHCN và ĐMST, nâng cao năng suất chất lượng”.

 

Quận 5 là một trong những quận có thế mạnh về thương mại - dịch vụ của TP.HCM với 6.683 doanh nghiệp, 9.018 hộ kinh doanh. Trên địa bàn quận có 12 chợ, gồm 5 chợ truyền thống, trong đó có 4 chợ loại 1 và các trung tâm thương mại.

 

Các hoạt động thương mại dịch vụ với phương châm “Buôn có bạn, bán có phường” đã góp phần hình thành các tuyến phố chuyên doanh tại quận 5 với những sản phẩm vàng, bạc, đá trang sức, đông y, thời trang…

 

Đánh giá được những ưu thế và đặc điểm của địa phương, Quận ủy và Ủy ban nhân dân Quận 5 đề ra các chương trình ĐMST phát triển các phố chuyên doanh, đồng thời từng bước xây dựng và phát triển dịch vụ du lịch trên địa bàn.

 

Kết quả đến nay, Quận đã ra mắt 2 phố chuyên doanh là Phố Đông y và Phố Vàng bạc đá trang sức. Với các tuyến phố này, các đơn vị kinh doanh được xây dựng thành cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch. Công tác trật tự lòng lề đường, cải tạo, chỉnh trang đô thị cũng được quan tâm.

 

Đặc biệt, Quận đã đăng ký sở hữu trí tuệ đối với logo Phố Đông y và Phố Vàng, bạc, đá trang sức cũng như quản lý việc sử dụng logo của Phố chuyên doanh và các đơn vị thuộc Phố chuyên doanh.

 

Điều này giúp khai thác tối ưu thương hiệu sản phẩm, góp phần giúp các doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh, vị thế và uy tín để phát triển, mở rộng thị trường.

 

 

Mô hình phố chuyên doanh đang đem lại lợi ích lớn cho các đơn vị kinh doanh.

 

Ứng dụng phần mềm, CNTT được các đơn vị kinh doanh tích cực đưa vào sử dụng để nâng cao hiệu quả, chất lượng quản lý cũng như mở rộng quảng bá thương hiệu, phát triển thị trường.

 

ĐMST trong tư duy và cách làm tại các tuyến phố chuyên doanh đã đem lại những kết quả ấn tượng. Doanh thu của những cửa hàng kinh doanh thuốc Đông y và nữ trang vàng, bạc, đá trang sức tăng từ 20-50% từ khi những cách làm mới, sáng tạo được triển khai.

 

Ngoài ra, các đơn vị du lịch đã thiết lập các tour du lịch đến thăm các hội quán, chùa chiền, tham quan mua sắm tại các khu phố chuyên doanh và nghỉ ngơi tại các khách sạn ngay tại quận 5.

 

Đánh giá về mô hình ĐMST tại các phố chuyên doanh, ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM nhận xét: “Những hoạt động ứng dụng KHCN, ĐMST đó tạo ra hiệu quả, giúp doanh số của các đơn vị tăng lên chính là điều mà chúng ta mong muốn".

 

Ông Dũng cũng nhấn mạnh, ứng dụng KHCN, ĐMST hỗ trợ doanh nghiệp phải giảm sự vất vả cho doanh nghiệp và quan trọng là hỗ trợ được doanh nghiệp nâng cao chất lượng, năng suất, tạo được giá trị gia tăng cao.

 

 

Phạm Sơn - khampha.vn


Số lượt người xem: 1069    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
3
4
0
6
9
4
Tìm kiếm