Tin tức sự kiện 20 Tháng Mười 2018 2:40:00 CH

HIST 2018: Tổng kết và trao giải thưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch

 

Trong khuôn khổ tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp 2018, giải thưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch - HIST được coi là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo ngành du lịch của TP.HCM.

 

Cùng dự lễ tổng kết và trao giải có Giám đốc Sở KHCN TP.HCM Nguyễn Việt Dũng; Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM  Bùi Tá Hoàng Vũ; Giám đốc Sở TTTT TP.HCM Dương Minh Đức.

 

 

5 giải thưởng đồng hạng cao nhất của cuộc thi HIST 2018.

 

HIST là một cuộc thi dành cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy phát triển du lịch tại TP.HCM do Sở Du lịch và Sở KHCN TP.HCM tổ chức. Thông qua cuộc thi HIST các dự án, ý tưởng sẽ được đào tạo, huấn luyện hoàn thiện mô hình kinh doanh, phát triển sản phẩm, tiếp cận nhà đầu tư và được cấp vốn theo quy định của Chương trình Speedup.

 

 

Giám đốc Sở KHCN TP.HCM Nguyễn Việt Dũng phát biểu tại buổi tổng kết HIST 2018.

 

Phát biểu tại lễ tổng kết, Giám đốc Sở KHCN TP.HCM Nguyễn Việt Dũng cho biết cuộc thi HIST trong 6 tháng kể từ ngày phát động thu hút 75 dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch. Cuộc thi thúc đẩy phát triển hệ sinh thái trong lĩnh vực du lịch cũng chính là thúc đẩy, sự phát triển chung của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP.HCM. Đã có 20 đội xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết, sự xuất sắc của các đội khởi nghiệp đã tạo nên thành công của cuộc thi. Cùng với 5 giải thưởng cao nhất, ban tổ chức đã phải bổ sung khá nhiều giải phụ để trao cho các ý tưởng, ứng dụng hữu ích.

 

Ban tổ chức cuộc thi HIST 2018 đã chọn ra 12 dự án để trao giải với cơ cấu giải thưởng như sau: Giải cao nhất sẽ là 5 giải đồng hạng xuất sắt nhất (mỗi giải nhận được tiền thưởng trị giá 20 triệu đồng/giải). Giải phụ của cuộc thi gồm có 4 giải sẽ trao cho 7 dự án, gồm: Dự án công nghệ tốt nhất, dự án sáng tạo nhất, giải pháp hữu ích và giải pháp vì cộng đồng.

 

5 Giải thưởng đồng hạng cao nhất của cuộc thi HIST 2018 được trao cho dự án xuất sắc:

 

- Dự án SaveMoney

- Dự án CheepCheep - Nền tảng đặt vé tham quan, vé vui chơi, trải nghiệm du lịch

- Dự án Đi chung

- Dự án Virtual Desire Events - VDEs

- Dự án My Guide

 

Thời gian tới, Sở KHCN TP.HCM cùng Sở Du Lịch TP.HCM sẽ phối hợp các ban, ngành tham mưu cho UBND thành phố sớm triển khai các dự án đã đạt đồng giải nhất. Các dự án này còn có cơ hội nhận được tiền hỗ trợ triển khai lên đến 2 tỷ đồng từ chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Sở KHCN TP.HCM .

 

Thạch An – Pcworld.com.vn


Số lượt người xem: 284    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
3
6
1
7
6
1
Tìm kiếm