Thông tin chung 18 Tháng Tám 2018 9:45:00 CH

Trao tặng 40 phần quà cho các hộ dân tham gia giữ rừng Cần Giờ

 

Những phần quà như lời cảm ơn gửi tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang tham gia giữ rừng tại Ban Quản lý Rừng phòng hộ Cần Giờ.

 

Sáng 17.8, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, cùng đại diện các đơn vị thuộc Khối thi đua 2 đã trao tặng 40 phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang tham gia giữ rừng tại Ban Quản lý Rừng phòng hộ Cần Giờ.

 

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình công tác xã hội của Khối thi đua 2 năm 2018.

 

Ông Nguyễn Việt Dũng cho biết: “Cùng với Sở KH&CN, các đơn vị trong Khối thi đua 2 đã vận động các công chức, người lao động trong Khối chuẩn bị 40 phần quà để trao tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang tham gia giữ rừng tại Ban Quản lý Rừng phòng hộ Cần Giờ. Các phần quà như lời cảm ơn của các đơn vị gửi tới bà con”. Mỗi phần quà bao gồm hiện vật và tiền mặt với trị giá 1,5 triệu đồng.

 

 Đại diện Sở KH&CN TP.HCM trao tặng 40 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang tham gia giữ rừng tại Ban Quản lý Rừng phòng hộ Cần Giờ.

 

Rừng Cần Giờ đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên ở Việt Nam từ năm 2000. Rừng có hệ động thực vật đa dạng, độc đáo và phong phú, điển hình cho khu dự trữ rừng ngập mặn và được coi là lá phổi xanh của TP.HCM.

 

Ban Quản lý Rừng phòng hộ Cần Giờ hiện quản lý hơn 37 ngàn ha. Ngoài các thành viên Bản Quản lý, hàng trăm hộ gia đình cũng đang đóng góp sức không nhỏ vào việc giữ rừng phòng hộ Cần Giờ. Trong đó, cuộc sống của nhiều hộ còn rất khó khăn.

 

Gia đình anh Huỳnh Trung Hiếu cũng là một trong số đó. Anh Hiếu chia sẻ: “Ban Quản lý rừng đã tạo điều kiện giúp gia đình có thêm thu nhập. Tôi và vợ cũng làm nhiều công việc từ làm muối, nuôi thủy sản mới có thu nhập tạm đủ sống.”

 

Theo ông Huỳnh Đức Hoàng, Phó Ban quản lý Rừng phòng hộ Cần Giờ, hiện có 144 hộ gia đình đang vượt khó bám rừng, trong đó có những hộ đã qua 2-3 thế hệ.

 

"Chúng tôi cảm ơn tấm chân tình của các Sở và mong muốn các Sở ủng hộ giúp rừng Cần Giờ giữ vững được danh hiệu khu dự trữ sinh quyển", ông Hoàng chia sẻ.

 

 

Đại diện các đơn vị trong Khối thi đua 2 trao quà cho các hộ dân

 

 

Đoàn của Khối thi đua 2 tham quan khu vực lưu trữ tiêu bản động vật tại Ban Quản lý Rừng phòng hộ Cần Giờ

 

Phạm Sơn – khampha.vn


Số lượt người xem: 382    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
9
3
2
4
7
3
Tìm kiếm