Thông tin chung 30 Tháng Tám 2018 9:10:00 SA

Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh mang nước sạch đến cho các chiến sĩ vùng biên

 

Hệ thống xử lý nước sạch sẽ giúp cán bộ, chiến sĩ giải quyết khó khăn trong cuộc sống thường ngày, giúp các đồng chí an tâm gìn giữ an ninh, an toàn cho nhân dân.

 

Ngày 29/8, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã trao tặng 4 hệ thống xử lý nước sinh hoạt cho 3 đơn vị Biên phòng: Bù Gia Mập, Đắk Ka, Đắk Bô và Công an huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) .Mỗi hệ thống có công suất 180 lít/giờ.

 

 Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM trao tặng Hệ thống xử lý nước sinh hoạt cho đại diện 3 đồn Biên phòng và Công an huyện Bù Gia Mập.

 

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt công suất 2m3/h gồm một cột lọc nhựa trao đổi ion resin xử lý nước cứng, giúp nước không bị đóng cặn và 2 cột lọc than hoạt tính xử lý chất độc, chất bẩn và mùi. Ngoài ra, hệ thống còn có bộ phận súc rửa hạt nhựa trao đổi ion resin tự động, nhằm tái sinh ion khí đã bão hòa.

 

Nước từ các hệ thống xử lý nước sinh hoạt này đã được Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM kiểm nghiệm và có chất lượng tốt, đạt yêu cầu sử dụng sinh hoạt hàng ngày cho các chiến sĩ.

 

 

Lõi lọc kim loại giúp cung cấp nước sạch trong hệ thống xử lý nước do Sở KH&CN TP.HCM trao tặng các chiến sĩ.

 

Chi phí của 4 hệ thống nước sinh hoạt là 200 triệu đồng. Số tiền này do cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở đóng góp, cùng với sự hỗ trợ từ nguồn xã hội hóa.

 

Ngoài ra, cũng trong dịp này, Sở KH&CN TP.HCM đã tặng thêm mỗi đơn vị 1 phần quà trị giá 1 triệu đồng và 5 triệu đồng tiền mặt.

 

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, bày tỏ hi vọng công trình này sẽ góp phần hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ giải quyết khó khăn trong cuộc sống thường ngày, giúp các đồng chí an tâm gìn giữ an ninh, an toàn cho nhân dân.

 

 

Đồng chí Trần Văn Thành thay mặt 4 đơn vị cảm ơn sự giúp đỡ của Sở KH&CN TP.HCM.

 

Đồng chí Trần Văn Thành, Chính trị viên đồn Biên phòng Đắk Ka, thay mặt các cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng và công an huyện Bù Gia Mập cảm ơn sự quan tâm của Sở KH&CN TP.HCM. Theo đồng chí Thành, hệ thống xử lý nước sinh hoạt này sẽ giúp các cán bộ, chiến sĩ tại đây có nước sạch để sử dụng.

 

Trước đó, Sở KH&CN TP.HCM cũng đã trao tặng Hệ thống xử lý nước sinh hoạt cho Đại đội Bộ binh 568, nằm trên địa bàn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Được biết, đây là công trình thi đua yêu nước do Sở KH&CN TP.HCM thực nhân dịp Kỷ niệm 70 năm lời Bác Hồ kêu gọi thi đua ái nước.

 

Vân Ly – khampha.vn


Số lượt người xem: 441    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
9
3
2
4
1
0
Tìm kiếm