Thông tin chung 07 Tháng Chín 2018 9:15:00 SA

Thành phố Hồ Chí Minh: Hợp tác với Israel về cơ khí, tự động hóa, chế tạo máy và giáo dục, đổi mới sáng tạo

 

Khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo là trọng tâm quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Israel. Đặc biệt, lĩnh vực giáo dục cũng là vấn đề mà phía Israel rất quan tâm và mong muốn hợp tác với Việt Nam

 

Chiều 6.9, Sở KH&CN TP.HCM đã có buổi tiếp ông Đỗ Minh Hùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Israel nhiệm kỳ 2019 – 2022 để bàn về hoạt động thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo giữa 2 nước.

 

Về phía Sở KH&CN TP.HCM, Giám đốc Nguyễn Việt Dũng cho biết việc hợp tác chung về phát triển KH&CN trong 4 ngành công nghiệp trọng điểm của thành phố là điều mà Sở KH&CN đặc biệt quan tâm.

 

 

Chiều 6.9, Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM Nguyễn Việt Dũng (phải) và ông Đỗ Minh Hùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Israel nhiệm kỳ 2019 – 2022 trao đổi về những nội dung hợp tác khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo với Israel

 

Trong đó, Sở KH&CN TP.HCM mong muốn thông qua hợp tác phía Israel sẽ chuyển giao, hỗ trợ doanh nghiệp Việt nắm được các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực cơ khí, tự động hóa, chế tạo máy… Ngoài ra, sự kết hợp giữa doanh nghiệp của 2 bên để điều chỉnh các công nghệ, giải pháp của Israel cho phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam và TP.HCM cũng rất được khuyến khích.

 

Bên cạnh đó, các lĩnh vực năng lượng tái tạo, vi mạch và nhất là nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ chế biến sau thu hoạch cũng được đánh giá có nhiều cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Israel.

 

Trong tháng 8 vừa qua, tại buổi làm việc với Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam, Sở KH&CN TP.HCM cũng đã đề xuất nhiều chương trình hợp tác thúc đẩy đổi mới sáng tạo giữa TP.HCM và Israel.

 

Cụ thể, trong quý 4 năm 2018, TP.HCM sẽ phối hợp với Cơ quan Đổi mới Sáng tạo Israel (IIA) tổ chức các chuyến học tập kinh nghiệm, chính sách, mô hình thực tế về đổi mới sáng tạo tại Israel cho các cán bộ, công chức các Sở, ban, ngành của thành phố.

 

Cùng với đó, 2 bên sẽ tổ chức các hoạt động trao đổi startup, kết nối cung cầu công nghệ qua Sàn Giao dịch Công nghệ trực tuyến của TP.HCM và tổ chức các chương trình tham khảo, học tập kinh nghiệm của Israel trong chính sách thúc đẩy, hỗ trợ  khởi nghiệp, thương mại hóa kết quả nghiên cứu của các trường viện.

 

Ông Đỗ Minh Hùng khẳng định: “KH&CN, đổi mới sáng tạo là trọng tâm quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Israel. Trong đó, Israel có nhiều thế mạnh mà Việt Nam có thể tận dụng được. Đặc biệt, lĩnh vực giáo dục cũng là vấn đề mà phía Israel rất quan tâm và mong muốn hợp tác với Việt Nam.”

 

 

Ông Đỗ Minh Hùng (trái) cho biết giáo dục là một trong những lĩnh vực mà phía Israel đặc biệt quan tâm và mong muốn hợp tác với Việt Nam

 

Ông Hùng cũng đề xuất TP.HCM phát triển việc mời các chuyên gia của Israel sang tham gia giảng dạy tại TP.HCM. Đồng thời, TP.HCM cũng có có thể chọn ra những trường đại học mạnh trong những ngành mà thành phố quan tâm để kết nối, hợp tác với các trường đại học của Israel.

 

Trong quá trình đó, đại sứ quán Việt Nam tại Israel sẽ tích cực giúp TP.HCM tìm kiếm, kết nối với các đối tác cũng như hỗ trợ ở tất cả các khâu.

 

Phạm Sơn – khampha.vn


Số lượt người xem: 426    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
9
3
2
4
5
8
Tìm kiếm