Thông tin chung 18 Tháng Chín 2018 7:45:00 SA

TP.HCM và tập đoàn Shinhan hợp tác lâu dài để phát triển CNTT

 

 

Việc thành lập ICT Shinhan tại Việt Nam sẽ là tác nhân ban đầu đánh dấu cho sự hợp tác lâu dài giữa tập đoàn tài chính Shinhan - Hàn Quốc với Sở KH&CN TP.HCM.

 

Chiều 17.9, Sở KH&CN TP.HCM đã có buổi làm việc với tập đoàn tài chính Shinhan, Hàn Quốc. Shinhan là một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc gồm 14 công ty con. Vào ngày mai 18.9, Shinhan sẽ khai trương trung tâm công nghệ thông tin ICT Shinhan tại TP.HCM.

 

 

TP.HCM và tập đoàn Shinhan hợp tác lâu dài để phát triển CNTT - 1

Chiều 17.9, tập đoàn tài chính Shinhan và Sở KH&CN TP.HCM có buổi làm việc, thảo luận hợp tác tại Sở KH&CN TP.HCM

 

 

Chia sẻ về quyết định này, ông Yoo Dong Wook, Tổng giám đốc Shinhan Data System, cho biết: “Ngành Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam đang phát triển nhanh trong khi Shinhan có nhiều kinh nghiệm trong ngành này, đặc biệt là kỹ thuật số. Chúng tôi mong muốn ICT Shinhan sẽ góp phần vào sự phát triển chung của 2 bên.”

 

 

TP.HCM và tập đoàn Shinhan hợp tác lâu dài để phát triển CNTT - 2

Đại diện tập đoàn Shinhan nhận định Công nghệ thông tin - Truyền thông là lĩnh vực 2 bên có nhiều cơ hội hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm

 

 

Công nghệ thông tin - Truyền thông cũng là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của TP.HCM. Đặc biệt, TP.HCM đang triển khai đề án xây dựng TP.HCM thành thành phố thông minh và đề án xây dựng khu đô thị đổi mới sáng tạo. Thành phố cũng rất hoan nghênh sự tham gia của các doanh nghiệp lớn như Shinhan.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, cho rằng: “Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu về phát triển thành phố thông minh. Hai bên có nhiều cơ hội hợp tác về xây dựng thành phố thông minh, nghiên cứu phát triển sản phẩm, đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ. Sự thành lập ICT Shinhan tại Việt Nam sẽ là tác nhân ban đầu cho sự hợp tác lâu dài giữa 2 bên.”

Giám đốc Sở KHCN TP.HCM cũng bày tỏ hi vọng, Shinhan không chỉ tiếp tục hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp, mà còn tiến hành chuyển giao công nghệ và hợp tác phát triển CNTT cùng doanh nghiệp ở thành phố. Theo ông Nguyễn Việt Dũng, thành phố có đội ngũ nhân lực và doanh nghiệp CNTT giàu năng lực và rất năng động.

Không chỉ gói gọn trong những nội dung hợp tác giữa tập đoàn tài chính Shinhan và Sở KH&CN TP.HCM mà sự kết nối này cũng mở ra thêm nhiều cơ hội giao lưu cho doanh nghiệp 2 nước.

Đại diện Shinhan cho hay nhiều doanh nghiệp, trường đại học của Hàn Quốc đang có mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp, trường viện của TP.HCM. Shinhan sẵn sàng đứng ra làm đầu mối kết nối các bên.

Về phía Sở KH&CN TP.HCM, ông Nguyễn Việt Dũng khẳng định 2 bên sẽ cùng hợp tác để kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, thúc đẩy chuyển giao công nghệ.

 

Trước đó, vào tháng 8.2017, Saigon Innovation Hub (SIHUB) thuộc Sở KH&CN TP.HCM và Shinhan Future’s Lab thuộc tập đoàn tài chính Shinhan đã ký kết hợp tác triển khai các chương trình tăng tốc khởi nghiệp, kết nối nhà đầu tư tài chính, kết nối thị trường... để hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp ngành Fintech của Việt Nam.

 

Phạm Sơn – khampha.vn

 


Số lượt người xem: 391    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
3
7
1
4
4
4
Tìm kiếm