Thông tin chung 26 Tháng Chín 2018 2:20:00 CH

New Zealand hỗ trợ TP.HCM trong lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

 

20 lãnh đạo chủ chốt của hệ sinh thái khởi nghiệp TP.HCM sẽ được tham gia lớp tập huấn về những chương trình và phương pháp đổi mới sáng tạo mới nhất trên thế giới.

 

Sáng 26/9, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, có buổi tiếp và làm việc với bà Karlene Davis, Tổng lãnh sự New Zealand tại TP.HCM về việc phối hợp tổ chức khóa tập huấn và thực hành thiết kế hệ sinh thái cho các nhà lãnh đạo hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại TP.HCM.

 

 

Đây là kết quả triển khai từ nội dung buổi gặp trước đó giữa ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và ông Brett Holland từ Creative HQ, New Zealand.

 

Theo đề xuất của Creative HQ, khóa tập huấn được thiết kế cho khoảng 20 lãnh đạo chủ chốt của hệ sinh thái khởi nghiệp TP.HCM gồm những lãnh đạo chịu trách nhiệm đánh giá và ra quyết định liên quan đến hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố, những người triển khai chương trình Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp, các chuyên gia học thuật, nhà đầu tư và doanh nghiệp.

 

Qua khóa tập huấn, người học sẽ được tìm hiểu về những chương trình và phương pháp đổi mới sáng tạo mới nhất trên thế giới. Creative HQ cũng sẽ cùng với người học xác định những lĩnh vực trọng tâm, các vấn đề ưu tiên cần giải quyết nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại TP.HCM và xây dựng các kế hoạch, giải pháp. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được nhận chứng chỉ về Thiết kế chương trình Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công của Creative HQ.

 

Bà Karlene Davis cho biết: “Mục tiêu của chương trình nhằm chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về xây dựng hệ thống tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp của New Zealand với TP.HCM. Chương trình được thiết kế riêng để phù hợp với đặc điểm của TP.HCM.”

 

 

Theo bà Karlene Davis, nội dung khóa tập huấn sẽ được thiết kế phù hợp với đặc điểm, định hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của TP.HCM

 

Về phần mình, ông Nguyễn Việt Dũng khẳng định Sở KH&CN TP.HCM sẽ tiếp tục trao đổi thống nhất danh sách học viên cũng như kế hoạch triển khai để chương trình có thể thực hiện sớm nhất trong khả năng, dự kiến vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019.

 

Ngoài ra, ông Nguyễn Việt Dũng cũng mong muốn các doanh nghiệp, đơn vị của New Zealand sẽ tham gia vào các hoạt động tại Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM (WHISE) trong những năm tới. Đáp lại, Bà Karlene Davis cho biết, Tổng lãnh sự New Zealand tại TP.HCM rất hân hạnh được hỗ trợ, làm cầu nối giữa các bên.

 

Phạm Sơn – khampha.vn


Số lượt người xem: 374    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
3
7
1
7
3
9
Tìm kiếm