Thông tin chung 26 Tháng Mười 2018 9:25:00 SA

Sở KH&CN TP.HCM trao gửi những giọt máu nghĩa tình đến người bệnh

 

Hơn 100 công đoàn viên, người lao động thuộc Sở KH&CN TP.HCM đã tham gia hiến máu, mang nguồn sống quý giá đến với những bệnh nhân đang cần máu.

 

Với tâm niệm "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", ngay từ sáng sớm hôm nay 25/10, hàng chục công đoàn viên, người lao động của Sở KH&CN TP.HCM đã tham gia hiến máu nhân đạo năm 2018.

 

 

Dù "mất máu" nhưng đổi lại ai cũng cười thật tươi

 

 

Trước khi hiến máu, người hiến được kiểm tra nhằm đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe

 

Đây là hoạt động thường xuyên của Sở KH&CN TP.HCM nhằm hưởng ứng phong trào hiến máu tính nguyện tạo nguồn máu dự phòng thảm họa, thiên tai, vệ sinh an toàn thực phẩm, cấp cứu.

 

Anh Nguyễn Đức Tuyên, từ Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM (CASE) thuộc Sở KH&CN TP.HCM, là một trong những người đến hiến máu sớm nhất. Đây là lần thứ 12 anh Tuyên tham gia hoạt động này.

 

 

Anh Nguyễn Đức Tuyên là một trong những thành viên tham gia hoạt động hiến máu tích cực nhất với 12 lần hiến máu

 

“Mình chỉ nghĩ là giúp được ai thì mình giúp thôi. Nếu không bị vướng bận công việc gì thì lần sau mình chắc chắn sẽ tiếp tục tham gia”, anh Tuyên hào hứng cho biết sau khi vừa hiến 350 ml máu.

 

Tất cả các lần tổ chức trước, hoạt động hiến máu nhân đạo luôn được đông đảo công đoàn viên, người lao động của Sở KH&CN TP.HCM tích cực hưởng ứng. Năm nay, đã có tổng cộng 109 người đăng ký tham gia hiến máu với các mức 250 ml, 350 ml, 450 ml. Cùng với đó, sẽ là hàng chục lít máu mang nguồn sống quý giá đến với những bệnh nhân trong cơn nguy cấp.

 

Nhận xét về hoạt động này, ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM nói: “Đây là hoạt động rất nhân văn. Máu rất cần thiết cho các trường hợp nguy cấp của bệnh nhân nên những hoạt động này là rất cần thiết.”

 

 

Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM Nguyễn Khắc Thanh động viên những người tham gia hiến máu.

 

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người khỏe mạnh mỗi lần có thể hiến 250ml, 350ml hoặc 450ml tuỳ theo trọng lượng. Nếu có sức khỏe tốt, một người có thể hiến máu từ 3-4 lần trong một năm, vừa không ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bản thân, vừa có máu có chất lượng tốt và an toàn cao cho người bệnh. Ngoài ra, mọi người nên chủ động kiểm tra nhóm máu của mình để xác định nhóm máu truyền và cho khi cần thiết.

 

 Sơ đồ cho, nhận các nhóm máu

 

Phạm Sơn – khampha.vn


Số lượt người xem: 249    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
3
4
6
7
5
1
Tìm kiếm