Thông tin chung 27 Tháng Mười Một 2018 8:05:00 SA

Thích thú với robot 'biết' hát tại Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM

 

Hàng chục sản phẩm nghiên cứu, tái chế của các trường ĐH, trung tâm nghiên cứu, doanh nghiệp… đã trình diễn tại Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM lần 9.

 

 

Nhiều bạn trẻ tò mò và tỏ ra thích thú khi giao tiếp với robot do nhóm sinh viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thiết kế trưng bày tại Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM. Ảnh: Hà Thế An.

 

Sáng 24/11, Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM lần 9. Liên hoan diễn ra liên tục trong 2 ngày 24 và 25/11 tại Nhà văn hóa thanh niên thành phố. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức vào dịp cuối năm của Thành đoàn TP.HCM nhằm tạo ra sân chơi, môi trường giao lưu học hỏi của thành thiếu niên đam mê khoa học.

 

Trong khuôn khổ sự kiện, Thành đoàn TP.HCM cũng tổ chức nhiều hoạt động tổng kết các giải thưởng, cuộc thi, tôn vinh các tài năng trẻ… nhằm động viên tinh thần nghiên cứu khoa học, rèn luyện, tu dưỡng của thanh thiếu niên.

 

Tại lễ khai mạc Liên hoan, anh Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM nhấn mạnh, năm 2018 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11, nhiệm kỳ 2017- 2022 với chủ đề “Năm tuổi trẻ sáng tạo”.

 

Anh Sơn chia sẻ, phát huy kết quả của những năm qua, các cơ sở đoàn đã có nhiều giải pháp, mô hình, hoạt động khơi gợi, phát huy, cổ vũ tính sáng tạo của tuổi trẻ thành phố. Các bạn đoàn viên thanh niên đã có nhiều ý tưởng, sáng kiến, công trình, tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại các đơn vị, địa phương.

 

“Chúng tôi cũng mong muốn các bạn đoàn viên thanh niên sẽ phát huy hết khả năng, tạo nhiều kết quả tốt trong năm tuổi trẻ sáng tạo”- anh Sơn nhấn mạnh

 

 

Nhóm sinh viên trường CĐ kỹ thuật Cao Thắng hiệu chỉnh chiếc ô tô mô hình chạy bằng động cơ xăng tại Liên hoan.

 

 

Khu vực thiết kế poster truyền thông sáng tạo chào mừng đại hội X của Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM.

 

 

Mô hình sản xuất tinh dầu của sinh viên dành được nhiều sự quan tâm của khách tham quan.

 

 

Nhiều bạn trẻ tỏ ra thích thú khi tương tác với robot của sinh viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Robot này có thể tự phát nhạc, báo giờ, chiếu phim... khi con người ra lệnh bằng giọng nói.

 

 

Khu vực làm các sản phẩm tái chế tại Liên hoan.

 

Hà Thế An – khampha.vn


Số lượt người xem: 57    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
6
7
1
7
7
8
Tìm kiếm