Thông tin chung 29 Tháng Giêng 2019 2:25:00 CH

Những món quà đem Tết đến với các số phận khó khăn

 

Sáng 28.1, đoàn đại biểu thành phố (đoàn số 27) do Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM Nguyễn Việt Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà Tết Kỷ Hợi cho các cá nhân, đơn vị trên địa bàn thành phố.

 

Một trong những địa điểm đầu tiên đoàn đến thăm là Trung tâm Giáo dục dạy nghề Thiếu niên thành phố. Trung tâm hiện tại đào tạo, dạy nghề và văn hóa cho 85 em.

 

Trao đổi với ban lãnh đạo Trung tâm, ông Nguyễn Việt Dũng chia sẻ về xu thế giáo dục STEM hiện nay. Trong thời gian qua, Sở KH&CN TP.HCM đã triển khai nhiều hoạt động phát triển giáo dục STEM giúp các em học sinh phát triển tư duy sáng tạo, học được những kỹ năng cần thiết trong thời đại mới.

 

 

Ông Nguyễn Việt Dũng đại diện đoàn trao quà Tết cho Trung tâm Giáo dục dạy nghề Thiếu niên thành phố

 

“Sở KH&CN sẵn sàng hỗ trợ Trung tâm để đưa phương pháp giáo dục STEM vào đào tạo cho các em, giúp các em hứng thú học tập hơn và đáp ứng được những yêu cầu thực tế của cuộc sống và công việc trong tương lai”, ông Nguyễn Việt Dũng cho biết.

 

Sau Trung tâm Giáo dục dạy nghề Thiếu niên thành phố, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho công nhân viên, người lao động và các em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp. Đây là ngôi nhà chung của 230 em nhỏ, trong đó có 80% là trẻ khuyết tật với các dạng khuyết tật khác nhau luôn cần được chăm sóc, theo dõi.

 

Bà Hồ Thanh Loan, Giám đốc Trung tâm cho biết: “Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng cán bộ của trung tâm luôn nỗ lực đem lại niềm vui cho các em. Ban lãnh đạo cũng cố gắng tạo điều kiện cho 45 em đi học ở các trường bên ngoài. Trong đó, có 1 em đã giành được học bổng đi học ở Philippine, nhiều em đỗ vào các trường ĐH và tìm được việc làm.”

 

 

Đoàn giao lưu, tặng quà cho các em nhỏ và cán bộ tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp

 

Tại đây, ông Nguyễn Việt Dũng và các thành viên trong đoàn đã đi thăm hỏi, giao lưu với các em và chúc các cán bộ tại Trung tâm cùng các em có cái Tết vui tươi, ấm áp.

 

Ngoài ra, đoàn cũng đến thăm và chúc Tết gia đình các đồng chí Dao Nhiễu Linh – Nguyên thành ủy viên, Trưởng ban công tác người Hoa; đồng chí Lưu Thiên Vân – Nguyên Đảng ủy viên Hoa Vận T4, Phó Chủ nhiệm CLB truyền thống kháng chiến khối người Hoa thành phố và các gia đình người cao tuổi, hộ nghèo tại quận 10.

 

 

Ông Nguyễn Việt Dũng và các thành viên đoàn đi thăm hỏi, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn ở Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp

 

 

Đoàn đến tặng quà và chúc Tết cụ bà 100 tuổi Đinh Thị Được

 

 

Ông Nguyễn Việt Dũng đến thăm và chúc tết đồng chí Lưu Thiên Vân

 

 

Đoàn đến thăm và trao quà Tết cho đồng chí Dao Nhiễu Linh

 

 

Đoàn đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

 

Phạm Sơn – khampha.vn


Số lượt người xem: 204    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
3
6
1
7
6
7
Tìm kiếm