Thông tin chung 11 Tháng Ba 2019 8:25:00 SA

Quản lý sản xuất và đơn hàng từ A-Z bằng hệ thống quản lý thông minh

 

Ước tính thời gian hoàn vốn của hệ thống chỉ khoảng 7 – 10 tháng. Tỷ lệ lợi nhuận tăng thêm trên chí phí đầu tư khoảng 18%. Những kết quả trên chưa bao gồm chi phí tiết kiệm được nhờ giảm nhân viên quản lý và hiệu quả xử lý khi xảy ra điểm nghẽn trong sản xuất.

 

Vừa qua, Công ty TNHH ITADA và Tập đoàn gỗ Tân Tân Thành đã ký biên bản ghi nhớ chuyển giao hệ thống quản lý và thúc đẩy năng suất với sự hỗ trợ kết nối từTrung tâm Thông tin và Thống kê KHCN TP.HCM (Cesti). 

 

Theo đó, ITADA sẽ tư vấn, triển khai cho Tập doàn Tân Tân Thành hệ thống quản lý và thúc đẩy năng suất nhằm đơn giản hóa hoạt động quản trị doanh nghiệp và tăng cường quản trị năng lực sản xuất thông minh.

 

Hệ thống kể trên đã nhận giải Ba ở Giải thưởng Sáng chế TP.HCM năm 2017-2018 do Sở KHCN TP.HCM tổ chức. Hệ thống cũng đã được triển khai thành công tại một só đơn vị như công ty CP gỗ Tân Thành, xưởng may thời trang 102...

 

 

Đại diện 2 đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ với sự chứng kiến của bà Bùi Thanh Bằng, Giám đốc trung tâm CESTI

 

Ông Phạm Ngọc Tú – Chủ tịch Tập đoàn gỗ Tân Tân Thành cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng hệ thống quản lý và thúc đẩy năng suất ITADA sẽ hỗ trợ nghiệp vụ quản trị nhân sự - sản xuất, đồng thời tăng cường ý thức, trách nhiệm của trên 300 lao động phổ thông đang làm việc tại đơn vị”.

 

Tại các doanh nghiệp ngành sản xuất với số lượng công nhân lớn như ngành gỗ, mây mặc, vấn đề quản lý năng suất, chất lượng hết sức quan trọng nhưng không hề đơn giản. Không chỉ tốn chi phí cho đội ngũ quản lý, kết quả đánh giá cũng thường chậm và khó đảm bảo tính xác.

 

Do đó,ITADA phát triển hệ thông quản lý thông minh cho phép nhà quản lý theo dõi năng suất chất lượng theo thời gian thực. Với giải pháp này, doanh nghiệp có đầy đủ thông tin để quản lý theo cục bộ đến từng người lao động và theo dõi, hỗ trợ kịp thời khi năng suất chưa đạt chuẩn như máy móc bị hỏng, tay nghề cần đào tạo thêm…

 

 

Mô hình giải pháp quản lý sản xuất thông minh của ITADA

 

Theo ông Phạm Quốc Đạt, Giám đốc công ty ITADA, hệ thống cũng hỗ trợ tương tác 2 chiều giữa công nhân và người quản lý. Nhờ đó, người quản lý có thể theo dõi cụ thể từng điểm trong quá trình sản xuất, đưa ra hình thức khen thưởng, cảnh cáo kịp thời giúp các xưởng sản xuất có thể tăng năng suất và hiệu quả lao động.

 

Giải pháp sử dụng hệ thống các cảm biến, nút nhấn tại các vị trí sản xuất để tự động đo lường, giám sát, quản lý sản phẩm và hoạt động của công nhân trong quá trình sản xuất. Các dữ liệu được thu thập và xử lý tại hệ thống quản lý trung tâm, giúp bộ phận quản lý kiểm soát được năng suất lao động, đánh giá chất lượng sản phẩm.

 

Những dữ liệu này cũng là cơ sở để quản lý tiền lương và điều chỉnh phân công lao động một cách hợp lý. Người quản lý có thể giám sát toàn bộ quá trình sản xuất từ xa qua điện thoại thông minh và điều chỉnh ngay để tăng hiệu suất.

 

Ngoài ra, thông tin về hoạt động sản xuất cũng có thể được chia sẻ cho các đối tác như nhà cung ứng, tổ chức trung gian để cùng tham gia, tư vấn cho doanh nghiệp cải thiện quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào cũng như sản phẩm đầu ra, nâng cao hiệu quả Logistic.

 

 

Giao diện tiến độ giao nhận đơn hàng

 

Khách hàng của doanh nghiệp cũng có thể theo dõi tiến độ sản xuất và tình trạng đơn hàng ngay trên hệ thống. Sự liên kết thông tin này giúp nâng cao uy tín của doanh nghiệp và giúp các bên có sự hợp tác tích cực hơn.

 

Đại diện công ty cho biết ước tính thời gian hoàn vốn của hệ thống chỉ khoảng 7 – 10 tháng. Tỷ lệ lợi nhuận tăng thêm trên chí phí đầu tư khoảng 18%. Những kết quả trên chưa bao gồm chi phí tiết kiệm được nhờ giảm nhân viên quản lý và hiệu quả xử lý khi xảy ra điểm nghẽn trong sản xuất.

 

Phạm Sơn – khampha.vn


Số lượt người xem: 47    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
3
6
2
0
9
1
Tìm kiếm