Thông tin chung 31 Tháng Năm 2019 4:20:00 CH

Sở Khoa học và Công nghệ có 2 công trình đoạt giải thưởng sáng tạo thành phố Hồ Chí Minh

 

Đây là những công trình sáng tạo tiêu biểu đã chứng minh được tính thực tiễn khi được ứng dụng trong vào cuộc sống.

 

 Một hội thảo về khởi nghiệp công nghệ tổ chức tại Saigon Innovation Hub, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM vợi sự tham gia của chuyên gia trong và ngoài nước. Ảnh: Hà Thế An.

 

Sáng 31/05, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã công bố thông tin về Giải thưởng Sáng tạo thành phố tổ chức lần đầu tiên năm 2019. Đây là giải thưởng trao cho các cá nhân, tổ chức người Việt Nam và người Việt Nam ở nước ngoài có các công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm dịch vụ sáng tạo góp phần cho sự phát triển của TP.HCM.

 

Trong 44 công trình của 7 hạng mục vào chung khảo, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM có 2 công trình.

 

Cụ thể, công trình “Mô hình hỗ trợ, kết nối, thu hút nguồn lực xã hội nhằm hỗ trợ hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM” của cán bộ, nhân viên Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM ở hạng mục khởi nghiệp sáng tạo. Công trình “WebGIS quản lý bệnh truyền nhiễm trên địa bàn TP.HCM” của nhóm tác giả Khưu Minh Cảnh, Trương Thanh Tùng, Lâm Quang Hà, thuộc Trung tâm ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) ở hạng mục Kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh.

 

Ngoài ra, ở hạng mục Khoa học cơ bản, ĐH Quốc gia TP.HCM có 9/16 công trình lọt vào vòng chung khảo.

 

Thứ hạng cụ thể của các công trình, giải pháp sẽ chính thức được công bố vào ngày trao giải.

 

Ông Huỳnh Công Hùng, Phó giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, Phó trưởng ban tổ chức giải thưởng, chia sẻ các công trình được tuyển chọn từ 111 hồ sơ đăng ký tham dự của các tổ chức, cá nhân, đơn vị trên địa bàn thành phố. Tất cả các công trình tham gia giải thưởng đều đã chứng minh tính thực tiễn khi đã được ứng dụng trong công việc, cuộc sống tại các cơ quan, đơn vị.

 

“Đây là giải thưởng với quy mô cấp thành phố trong nhiều lĩnh vực cuộc sống nhằm tôn vinh những nhà khoa học, cá nhân, tập thể đã có những sáng kiến đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ của TP.HCM. Chúng tôi sẽ tổ chức hội thảo để các cá nhân, tập thể đạt giải có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ ý tưởng nhằm tạo ra tác động tích cực, và sự ảnh hưởng sâu rộng đến cộng đồng”- ông Hùng nói.

 

 

Ông Huỳnh Công Hùng, Phó trưởng ban tổ chức giải thưởng Sáng tạo TP.HCM (đứng) công bố một số thông tin về kết quả giải thưởng với đại diện các cơ quan truyền thông. Ảnh: Hà Thế An.

 

Ông Hùng cũng nói thêm, vì là lần đầu tiên tổ chức giải thưởng nên số lượng hồ sơ đăng ký tham gia còn hạn chế, công tác tổ chức và truyền thông giải thưởng đến cộng đồng còn chưa mạnh mẽ.

 

Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, bày tỏ mong muốn, những công trình hay, câu chuyện đẹp của những người đạt giải thưởng sẽ được báo chí quan tâm và giới thiệu đến cộng đồng bằng những tác phẩm báo chí hay.

 

“Họ là những người đã và đang thầm lặng đóng góp thiết thực cho cộng đồng bằng những mô hình, giải pháp sáng tạo. Vì thế những tấm gương như thế này cần được lan tỏa đến xã hội, để cộng đồng hiểu hơn về cuộc sống của họ”- ông Lương nói.

 

44 công trình vào chung khảo giải thưởng sáng tạo TP.HCM năm 2019:

Hạng mục Kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh: có 9 công trình.

Hạng mục Văn hóa – nghệ thuật: có 3 công trình.

Hạng mục Cải cách hành chính: có 5 công trình.

Hạng mục Truyền thông: có 4 công trình.

Hạng mục Xã hội: có 2 công trình.

Hạng mục Khởi nghiệp sáng tạo: có 5 công trình.

Hạng mục Khoa học cơ bản: có 16 công trình.

Thứ hạng cụ thể của các công trình, giải pháp sẽ chính thức được công bố vào ngày trao giải, dự kiến diễn ra tối ngày 06/06 tới tại Nhà hát TP.HCM. Tổng giá trị tiền thưởng vào khoảng 3 tỉ đồng, với giải Nhất ở mỗi hạng mục là 100 triệu đồng.

 

Hà Thế An – khampha.vn


Số lượt người xem: 92    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
9
3
6
2
7
4
Tìm kiếm