Thông tin chung 06 Tháng Sáu 2019 2:25:00 CH

Mong người cao tuổi luôn sống vui, sống khỏe

 

Nhân ngày người cao tuổi Việt Nam 6/6, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã gửi lời chúc mừng và những phần quà đến những cụ ông, cụ bà ở xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh.

 

Sáng 06/06, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM cùng đại diện UBND xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh đã đến thăm 2 người cao tuổi tại xã này.

 

 

Ông Nguyễn Kỳ Phùng (áo trắng) trò chuyện với bà mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Á. Ảnh: Hà Thế An.

 

Đến nhà mẹ Việt Nam Anh Hùng, Nguyễn Thị Á (sinh năm 1929), ngụ tại ấp 1A xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã gửi bằng khen mừng thọ và phần quà của UBND thành phố cũng như của của địa phương tới mẹ.

 

Ông Phùng chúc mẹ luôn sống vui, sống khỏe, sống có ích, giữ mãi những phẩm chất của bà mẹ Việt Nam Anh Hùng trong thời bình.

 

Mẹ Á có chồng và con trai là liệt sỹ. Bà Nguyễn Thị Hiệp, con gái mẹ Á chia sẻ, mỗi bữa mẹ chỉ ăn một bát cơm. Tuy vậy nhưng mẹ rất chăm tập thể dục và đi bộ. “Điều đó là lý do khiến mẹ luôn khỏe, ít bị bệnh lặt vặt và vẫn nói chuyện vui vẻ, minh mẫn”- bà Hiệp nói.

 

Cũng giống mẹ Á, cụ ông Huỳnh Văn Dùm, ấp 2A, xã Vĩnh Lộc đã 90 tuổi. Dù tuổi cao nhưng cụ vẫn còn rất minh mẫn.

 

 

Ông Phùng trao quà của UBND TP.HCM cho cụ ông Huỳnh Văn Dùm. Ảnh: Hà Thế An.

 

Bà Trương Thị Điểu, con dâu cụ Dùm chia sẻ, sáng nào cụ cũng đạp xe đi thăm bà con. Nhưng người trong nhà không dám cho cụ đi xa, chỉ để cụ đạp xe thăm người thân ở gần nhà.

 

Trao đổi với Tạp chí Khám phá, ông Phan Thanh Nhã, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh cho biết, hiện toàn xã có 79 bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, trong đó có 4 mẹ tuổi từ 90 trở lên.

 

“Đối với bà mẹ Việt Nam Anh Hùng nói riêng và người cao tuổi nói chung, xã luôn có những chinh sách, chế độ chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của các mẹ, các cụ. Những ngày lễ, Tết chúng tôi luôn có những chương trình gặp mặt, xuống địa phương thăm hỏi và lắng nghe những chia sẻ của các cụ”- ông Nhã bày tỏ.

 

Hà Thế An – khampha.vn


Số lượt người xem: 78    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
9
3
6
5
0
0
Tìm kiếm