SỞ HỮU TRÍ TUỆ 26 Tháng Tư 2018 1:40:00 CH

Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM thúc đẩy vai trò của nữ giới trong đổi mới sáng tạo

 

Với chủ đề “Tiếp sức cho những thay đổi: Phụ nữ với các hoạt động đổi mới và sáng tạo", IP Day 2018 nhằm tôn vinh sự sáng tạo, khéo léo và lòng can đảm của phái đẹp toàn cầu.

 

Ngày 26.4.2018, Sở Khoa học và Cộng nghệ TP.HCM phối hợp với Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ, Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM và Sáng kiến Hỗ trợ phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) tổ chức nhiều hoạt động Ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới 26/4 (IP Day 2018).

 

Chủ đề của IP Day 2018 là “Tiếp sức cho những thay đổi: Phụ nữ với các hoạt động đổi mới và sáng tạo" nhằm tôn vinh sự sáng tạo, khéo léo và lòng can đảm của những phụ nữ đã, đang và sẽ tiếp tục thúc đẩy việc thay đổi và định hướng cho tương lai toàn cầu. IP Day 2108 cũng chính là cơ hội để thế giới làm nổi bật cách thức hệ thống sở hữu trí tuệ có thể hỗ trợ những sáng tạo của phái đẹp nói riêng và loài người nói chung trong việc đưa những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời của họ ra thị trường.

 

IP Day 2018 có 2 sự kiện chính là tọa đàm “Quản trị tài sản trí tuệ tại các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo” và chương trình diễu hành bằng xe đạp thả bóng bay chào mừng ngày Sở hữu trí tuệ. Thông qua các sự kiện này, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM muốn nhấn mạnh đến vai trò ngày càng quan trọng của vấn đề sở hữu trí tuệ trong việc phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế cũng như khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

 

 

Các tình nguyện viên trước giờ lên đường diễu hành

 

Buổi tọa đàm “Quản trị tài sản trí tuệ tại các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo” được tổ chức và sáng 26/4 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên không chỉ đem đến cho khán giả những bài học kinh nghiệm của những nữ doanh nhân, nhà khoa học trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo mà còn nêu bật cách thức mà hệ thống sở hữu trí tuệ có thể hỗ trợ những doanh nhân có tố chất đổi mới và sáng tạo trong việc nỗ lực đưa những ý tưởng mới lạ của họ ra thị trường.

 

Tại đây, các chuyên gia đã giải đáp các vấn đề làm sao để bảo vệ những tác phẩm nghệ thuật, những sản phẩm sáng tạo, những ý tưởng do mình/ doanh nghiệp của mình tạo ra, hay những công nghệ do mình dày công nghiên cứu, thực hiện, sản xuất ra.

 

 

Ngày Sở hữu trí tuệ 2018 do Sở KH&CN TP.HCM tổ chức cũng là cơ hội để các startup nữ giới thiệu sản phẩm của mình đền với cộng đồng

 

Theo thông điệp của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), đổi mới sáng tạo được thể hiện dưới vô số hình thức khác nhau, từ những thứ rất thông thường đến những thứ dường như rất phi thường như: Người dân thu hoạch nước từ không khí và cung cấp cho cộng đồng địa phương nước uống sạch ở Peru, máy in 3D ở một trường đại học ở Mỹ tái tạo giấy mà con người đã sử dụng, chuyển tiền qua điện thoại di động và dịch vụ tài chính nhỏ từ Kenya, những giải pháp tái tạo năng lượng cung cấp điện cho tủ lạnh ở vùng nông thôn Ấn Độ...

 

Năm nay, với chủ đề hướng đến phụ nữ, các nội dung chính cho những thay đổi là: “Thay đổi cách nhìn - Thấu hiểu trái tim - Tôn vinh trí tuệ - Tiếp sức hành động”.

 

Vào năm 2000, các quốc gia thành viên của tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới WIPO đã chỉ định ngày 26 tháng 4 (ngày Công ước WIPO có hiệu lực vào năm 1970) là Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới Thế giới (IPDay) với mục đích tăng cường sự hiểu biết chung về Sở hữu trí tuệ.

 

Kể từ đó, hàng năm, IP Day đã luôn là dịp quan trọng nhất để gắn kết mọi người trên toàn cầu cùng nhau xem xét, đánh giá những đóng góp của Sở hữu trí tuệ đối với sự phát triển của văn hoá, nghệ thuật và việc thúc đẩy sự đổi mới công nghệ giúp hình thành nên thế giới của chúng ta.

 

Phạm Sơn – khampha.vn


Số lượt người xem: 690    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
3
6
2
0
5
7
Tìm kiếm