SỞ HỮU TRÍ TUỆ 15 Tháng Hai 2019 10:10:00 SA

Thêm địa chỉ 'gỡ rối tơ lòng' về hữu trí tuệ cho doanh nghiệp tại TP.HCM

 

Từ ngày 15.2.2019, Văn phòng đại diện Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Viện KHSHTT) tại TP.HCM sẽ chính thức đi vào hoạt động.

 

Lễ khai trương Văn phòng đại diện Viện KHSHTT tại TP.HCM diễn ra vào ngày 15.2 nằm trong chương trình hợp tác giữa Viện KHSHTT và Sở KH&CN TP.HCM. Văn phòng đại diện sẽ được đặt tại số 273 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

 

Đây sẽ là đầu mối tiếp nhận các yêu cầu, trưng cầu giám định về sở hữu công nghiệp, định giá tài sản trí tuệ, tổ chức đào tạo về SHTT và quản trị tài sản trí tuệ, cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ về SHTT và các dịch vụ thông tin sở hữu công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, tổ chức và cá nhân trên địa bàn Thành phố và khu vực phía Nam.

 

 

TP.HCM và khu vực phía Nam là nơi tập trung nhiều trường ĐH, viện nghiên cứu, doanh nghiệp lớn trên cả nước. Đặc biệt, những năm gần đây phong trào khởi nghiệp tại thành phố và khu vực đang diễn ra rất sôi động với sự ra đời của nhiều startup cùng các sản phẩm, công nghệ mới.

 

Chính vì thế, nhu cầu với các dịch vụ SHTT trong khu vực ngày càng lớn. Sự ra đời của Văn phòng đại diện Viện KHSHTT tại TP. Hồ Chí Minh sẽ giúp các giúp các cơ quan, tổ chức và cá nhân trên địa bàn thành phố và khu vực phía Nam tiếp cận các dịch vụ SHTT nhanh chóng, thuận tiện hơn. Nhờ đó, các cơ quan, tổ chức và cá nhân sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí, thời gian.

 

Tại lễ khai trương, Viện KHSHTT và Sở KH&CN TP.HCM sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ. Theo đó, 2 bên sẽ phối hợp triển khai các hoạt động tư vấn, thông tin, đào tạo, giám định, thẩm định giá, nghiên cứu khoa học về sở hữu trí tuệ, nhằm phục vụ và hỗ trợ việc phát triển và quản trị tài sản trí tuệ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, cũng như hoạt động quản lý nhà nước.

 

Đồng thời, Viện KHSHTT và Sở KH&CN TP.HCM cũng hợp tác với một số cơ quan khác như Cục Quản lý thị trường TP.HCM, Cục Hải quan TP.HCM, Hội Sáng chế Việt Nam, Viện Quản trị tài sản trí tuệ Minh Đức... để triển khai thỏa thuận hợp tác về SHTT.

 

 

Số lượng lớn người tham gia những buổi tập huấn về SHTT do Sở KH&CN TP.HCM tổ chức cho thấy nhu cầu với hoạt động SHTT của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Ảnh: Tập huấn “Hướng dẫn soạn thảo đơn đăng ký sáng chế trong lĩnh vực Điện - Điện tử" do Sở KH&CN TP.HCM tổ chức tháng 4.2018

 

Sau Lễ khai trương, sẽ diễn ra Hội thảo “Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hộ, quản trị tài sản trí tuệ” do Viện KHSHTT phối hợp với Sở KH&CN TP.HCM và Trung tâm quốc gia về Đào tạo và Thông tin Nhật Bản (INPIT).

 

Sự hiện diện của Văn phòng đại diện Viện KHSHTT được kỳ vọng sẽ góp phần gia tăng hiệu quả hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại khu vực phía Nam trong hoạt động phát triển tài sản trí tuệ, từng bước tạo dấu ấn về vai trò của SHTT đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực.

 

Phạm Sơn – khampha.vn


Số lượt người xem: 939    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
3
4
5
4
7
5
Tìm kiếm