Thông tin chung 07 Tháng Chín 2018 9:25:00 SA

Phiên chợ đặc biệt "bày bán" các sản phẩm khởi nghiệp giữa lòng Sài Gòn

 

 

Phiên chợ đặc biệt này lấy cảm hứng từ những phiên chợ vùng cao với sự dân dã, bình dị, nơi mà tất cả mọi người đều có thể mang sản phẩm của mình đến để bày bán.

 

 

Gian hàng của một doanh nghiệp công nghệ in 3D tại một triển lãm do SIHUB tổ chức vào tháng 5 vừa qua. Ảnh: Hà Thế An.

 

Ý tưởng phát triển dạng mô hình “Phiên chợ khởi nghiệp” do Saigon Innovation Hub (SIHUB), thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức sẽ được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 22/09 sắp tới.

 

Chia sẻ với Tạp chí Khám phá, bà Nguyễn Thị Loan, đại diện SIHUB cho biết, ý tưởng của chương trình là lấy cảm hứng từ những phiên chợ vùng cao với sự dân dã, bình dị, nơi mà tất cả mọi người ai cũng có thể mang sản phẩm của mình đến.

 

“Phiên chợ khởi nghiệp cũng sẽ mang tinh thần đó. Chúng tôi sẽ không phân biệt bất cứ doanh nghiệp hay sản phẩm dịch vụ nào. Thậm chí những sản phẩm khởi nghiệp mới chỉ ở giai đoạn sản phẩm dùng thử cũng có thể tham gia phiên chợ”- bà Loan nói.

 

Cũng theo đại diện SIHUB, “Phiên chợ khởi nghiệp” sẽ là nơi kết nối tìm kiếm cơ hội hợp tác, tìm kiếm đại lý của doanh nghiệp. Để kích thích nhu cầu thị trường, tạo ra thói quen tiêu dùng những sản phẩm khởi nghiệp, Ban tổ chức sẽ quy định, tất cả các gian hàng tham gia phiên chợ phải giảm giá ít nhất 20% cho toàn bộ sản phẩm.

 

Ngoài ra, mỗi gian hàng phải có những sản phẩm làm quà và tổ chức các trò chơi cho người tham quan.

 

SIHUB cũng đã kết nối với các vườn ươm doanh nghiệp công nghệ tại TP.HCM, các trường ĐH, CĐ để mời gọi tham gia phiên chợ. Doanh nghiệp tham gia phiên chợ có thể đăng ký trên trang fanpage của SIHUB và được hoàn toàn miễn phí chi phí trưng bày sản phẩm tại phiên chợ.

 

Phiên chợ khởi nghiệp đầu tiên sẽ được tổ chức tại SIHUB, số 273 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM vào ngày 22/09 sắp tới.

 

Hà Thế An – khampha.vn

 


Số lượt người xem: 389    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
3
7
1
6
5
7
Tìm kiếm