KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CƠ SỞ 20 Tháng Sáu 2010 3:25:00 CH

Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ cấp quận huyện lần 1 năm 2010

Ngày 18/6/2010, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM đã tổ chức Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ cấp quận - huyện lần 1 năm 2010. Tham gia hội nghị gồm : đại diện phòng xây dựng chính quyền (Sở Nội Vụ), đại diện phòng kinh tế/ phòng công thương của các quận/ huyện, đại diện các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ. PGS, TS Phan Minh Tân - Giám đốc Sở KH&CN chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị giao ban lần này, Sở KH&CN và các đại biểu tham dự cùng điểm lại các kết quả hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn quận-huyện 6 tháng đầu năm và định hướng triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2010. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng cùng nhau bàn cách tháo gỡ một số  khó khăn trong việc triển khai hoạt động quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ tại địa bàn.

http://www.dost.hochiminhcity.gov.vn/web/data/news/2010/7/3475/qh.JPG

    Trong 6 tháng cuối năm 2010, các hoạt động khoa học và công nghệ sẽ tập trung các nội dung sau:

 - Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khoa học và công nghệ cho các đối tượng là lãnh đạo, cán bộ phòng ban quận-huyện; lãnh đạo, chuyên viên chuyên trách kinh tế tại phường/xã; các ban quản lý chợ, các hộ kinh doanh dịch vụ - thương mại, các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh trên địa bàn quận-huyện với yêu cầu phủ sóng đủ 24 quận-huyện. Tiếp tục bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn công tác quản lý nhà nước về hoạt động khoa học và công nghệ cho các đối tượng là cán bộ, chuyên viên phụ trách tại các phòng kinh tế/phòng công thương của quận-huyện.

- Tổ chức cho các quận-huyện tham gia các đoàn công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành lĩnh vực quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ; phối hợp với các phòng kinh tế/phòng công thương các quận-huyện xây dựng nội dung thông tin cần tuyên truyền về công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ, hỗ trợ cho bản tin quận huyện, phường/xã; phân loại các nhu cầu và lập kế hoạch hỗ trợ các cơ sở sản xuất-kinh doanh, doanh nghiệp bằng nhiều hình thức; hướng dẫn các phòng Kinh tế/phòng Công thương xây dựng kế hoạch và định mức cho các hoạt động quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ năm 2011.

http://www.dost.hochiminhcity.gov.vn/web/data/news/2010/7/3475/qh2.JPG

Trong thời gian tới Ủy ban nhân dân các quận - huyện cũng sẽ xem xét, đề xuất với Sở khoa học và công nghệ những nội dung cần phối hợp tổ chức triển khai và công tác quản lý nhà nước về KH &CN; đề xuất, đặt hàng những nội dung ứng dụng KHCN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.


Số lượt người xem: 7864    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
3
6
1
7
4
9
Tìm kiếm