SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Mô hình Quy trình sản xuất rau ăn lá thủy canh theo hướng hữu cơ, sử dụng kỹ thuật làm lạnh nước cho một số loại rau ôn đới giá trị cao
Giới thiệu

Các loại rau ôn đới có thể trồng được ở vùng khí hậu nhiệt đới như thành phố Hồ Chí Minh, đòi hỏi phải được trồng trong nhà màng, có lưới cắt nắng và hệ thống phun sương làm mát không khí.  Hạt rau được ươm trong khay xốp với giá thể mụn dừa trộn với phân trùn quế tỷ lệ 70:30. Cây con đạt tiêu chuẩn sau 12 ngày sau gieo thì trồng vào máng trồng cây đã đục lỗ theo đã định, thường là 15cm/lỗ. Các máng cách nhau 20 cm.
Phân bón được hòa trong 2 bồn dung dịch mẹ và bơm vào bồn trung gian để tưới tuần hoàn vào hệ thống máng. Để chế độ tưới liên tục ban ngày, ban đêm cần cho máy bơm nghỉ 2-3 lấn (2-3 tiếng). Sử dụng hệ thống điều khiển tự động qua Smart phone đã lập trình sẵn để bơm thêm phân và nước vào bồn trung gian.
Hệ thống này cần máy làm lạnh dung dịch tưới xuống khoảng 23-250C để phù hợp cho sự sinh trưởng của các loại rau ôn đới.
Liên hệ: Trung tâm tư vấn và Phát triển Nông nghiệp Bền vững: TS. Phạm Hữu Nhượng – Đt: 0913 770 557, E-mail: tttvnnbv@gmail.com

 

Tài liệu đính kèm Tài_liệu_-_quy_trình_SX_rau_thủy_canh.doc
Video đính kèm
mohinhungdungtrongnongnghiep

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537378