Tin tức sự kiện 13 Tháng Mười Một 2013 7:45:00 SA

Khai mạc Techmart Daknong 2013

 

Tối 12/11, tại thị xã Gia Nghĩa, đã diễn ra Lễ khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (Techmart Daknong 2013). Đây là sự kiện do UBND tỉnh Đăk Nông, UBND TP Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH &CN) phối hợp tổ chức.

 

 

 

 

Techmart Daknong 2013 thu hút 225 đơn vị đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp, trong đó, các trung tâm nghiên cứu sẽ mang đến Techmart những thành tựu khoa học công nghệ mới nhất của các lĩnh vực vật liệu, chế biến khoáng sản, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin…

 

Techmart Daknong 2013, sẽ có hơn 1000 công nghệ, thiết bị, sản phẩm được chào bán. Chiếm tỷ lệ cao nhất là lĩnh vực cơ khí, chế tạo máy là 33%; lĩnh vực nông, lâm, thủy sản và chế biến thực phẩm là 26,4% ; lĩnh vực điện, điện tử, tự động hóa là 9,4%. . .

 

Trong khuôn khổ Techmart Daknong 2013, bốn hội nghị, hội thảo liên quan tới khoa học công nghệ cũng sẽ được tổ chức nhằm mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội vùng Nam Trung bộ và Tây nguyên, liên quan tới các lĩnh vực sản xuất an toàn, bảo vệ môi trường được tổ chức như: Hội thảo Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; hội thảo đẩy mạnh truyền thông KH&CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; diễn đàn giới thiệu công nghệ sản xuất an toàn và bảo vệ môi trường; hội nghị Giao ban Vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

 

Techmart Daknong 2013 được tổ chức sẽ là cơ hội tốt để các tỉnh trong vùng lựa chọn công nghệ thích hợp, đồng thời tranh thủ những lĩnh vực có điều kiện sớm đi nhanh vào công nghệ hiện đại gắn với sử dụng có hiệu quả năng lực nội sinh trong nước, trong Vùng Nam Trung bộ - Tây Nguyên, phát huy tối đa lợi thế so sánh của Vùng.

 

Một vài hình ảnh lễ khai mạc:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ánh Tuyết - truyenthongkhoahoc.vn


Số lượt người xem: 6033    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
3
6
1
8
2
2
Tìm kiếm