Tin tức sự kiện 16 Tháng Mười 2017 10:50:00 SA

Ra mắt cổng thông tin mạng lưới các phòng thí nghiệm

 

Một website cung cấp thông tin về các phòng thí nghiệm được kỳ vọng sẽ tạo thành một mạng lưới chia sẻ nguồn lực, kết nối, hợp tác nhằm nâng cao năng lực của các phòng thí nghiệm, phòng thử nghiệm.

 

Ông Nguyễn Hoàng Trường An, đại diện GIS giới thiệu về website. Ảnh: Hà Thế An.

 

Trung tâm hệ thống thông tin địa lý (GIS) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM vừa công bố website: tlkhcn.hcmgis.vn

 

Đây là địa chỉ online cung cấp thông tin về các phòng thí nghiệm, phòng thử nghiệm công lập và tư nhân trên địa bàn TP.HCM.

 

Theo ông Phạm Văn Xu, trưởng phòng Quản lý Khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, đơn vị này vừa kết hợp với Hội VINATEST tiến hành khảo sát và đánh giá năng lực các phòng thí nghiệm, phòng thử nghiệm trên địa bàn thành phố.

 

Ông Xu cho hay, quá trình khảo sát, TP.HCM hiện có 103 phòng thí nghiệm đang hoạt động, 34 doanh nghiệp có phòng thử nghiệm. Các phòng thí nghiệm chủ yếu thuộc các lĩnh vực: điện, điện tử; hóa học; sinh học (dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm); cơ lý (cơ khí, luyện kim, vật liệu xây dựng, cao su, dệt…); phòng hiệu chuẩn thiết bị đo-kiểm.

 

Sau quá trình khảo sát, Trung tâm hệ thống thông tin địa lý là đơn vị trực tiếp xây dựng website.

 

Ông Nguyễn Hoàng Trường An, đại diện Trung tâm hệ thống thông tin Địa lý cho biết, website sẽ cung cấp các thông tin cơ bản như tên, địa chỉ, lĩnh vực chuyên môn… của các phòng thí nghiệm, phòng thử nghiệm.

 

“Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp thêm thông tin chuyên sâu như trang thiết bị kỹ thuật, nguồn nhân lực, chuyên gia, năng lực chuyên môn…của các phòng thí nghiệm, phòng thử nghiệm”- ông An cho biết.

 

Ngoài hệ thống thông tin các phòng thí nghiệm, thông tin các chuyên gia, nhà khoa học cũng được cung cấp trên website này. Hiện tại cơ sở dữ liệu của website đã có thông tin của 125 phòng thí nghiệm/phòng thử nghiệm, hơn 1300 chuyên gia. Các dữ liệu này sẽ liên tục được cập nhật.

 

 

Giao diện chính của công thông tin. Ảnh chụp màn hình.

 

Việc xây dựng mạng lưới các phòng thí nghiệm, phòng thử nghiệm tại TP.HCM nhằm mục đích tạo ra cơ hội kết nối, chia sẻ nguồn lực của các đơn vị nghiên cứu trên địa bàn thành phố, ông Phạm Văn Xu chia sẻ thêm.

 

Website này cũng sẽ giúp cộng đồng xã hội có thêm kênh thông tin của các phòng thí nghiệm để có thể trao đổi khách hàng, sử dụng dịch vụ của các phòng thí nghiệm, phòng thử nghiệm.

 

Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Phó giám đốc Nguyễn Khắc Thanh đánh giá cao ý tưởng thiết kế website tạo thành mạng lưới thông tin phòng thí nghiệm.

 

“Việc công khai thông tin của các phòng thí nghiệm, phòng thử nghiệm sẽ giúp chúng tôi nắm bắt được năng lực chuyên môn cũng như điều kiện về cơ sở vật chất của các phòng thí nghiệm. Từ đó, chúng tôi sẽ có những đề xuất lên UBND TP.HCM có các chính sách hỗ trợ phù hợp cho các phòng thí nghiệm”- ông Thanh phấn khởi cho hay.

 

 

Hà Thế An – khampha.vn


Số lượt người xem: 817    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
5
5
6
2
3
8
Tìm kiếm