Tin tức sự kiện 26 Tháng Mười 2012 2:10:00 CH

Khu Công Nghệ Cao TP.HCM “trình” sản phẩm

 

Đây là lần đầu tiên các công ty trong Khu Công nghệ cao (CNC) TP.HCM giới thiệu sản phẩm của mình với quy mô lớn.

Chiều ngày 25/10, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM, Khu CNC TP.HCM đã khai mạc triển lãm sản phẩm công nghệ. Có 28 doanh nghiệp trong khu CNC với 40 gian hàng đã giới thiệu hàng trăm sản phẩm công nghệ cao.

 

Các sản phẩm của Intel Việt Nam, Thiết bị đọc mã vạch của hãng Datalogic (Italia)… Các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã giới thiệu các sản phẩm thuốc trị viêm gan của Công ty Nanogen, mỹ phẩm của Công ty thế giới Gen, phần mềm của FPT…

 

 

 

Chip set do công ty Intel Việt Nam sản xuất (Ảnh: Thái Ngọc)

 

Trước đó, sáng 25/10, tại khách sạn REX, TP.HCM cũng đã diễn ra hội nghị thường niên Hiệp hội các khu công viên khoa học châu Á (ASPA) lần thứ 16.

 

Đây là sự kiện lớn nhất hàng năm của ASPA, dịp quy tụ các lãnh đạo, nhà khoa học, quản lý của các công viên khoa học, viện nghiên cứu, trường đại học khu vực châu Á. Việt Nam lần đầu tiên được ASPA chọn tổ chức sự kiện này và do UBND TP.HCM đăng cai. Chủ đề của hội nghị lần 16 là: Công viên khoa học và kinh tế xanh.

 

 

 

Thiết bị đọc mã vạch do Công ty Datalogic, Khu CNC TP.HCM (Ảnh: Thái Ngọc)

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM đã khẳng định: TP.HCM ưu tiên sản xuất các sản phẩm khoa học công nghệ có hàm lượng giá trị gia tăng cao, bảo vệ môi trường sống. ASPA 16 là cơ hội để TP.HCM giới thiệu về sự phát triển của mình với bạn bè quốc tế. Thúc đẩy cơ hội tìm ra những giải pháp phát triển thành phố theo hướng công nghệ có hàm lượng chất xám cao.

 

Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban quản lý Khu CNC TP.HCM thừa nhận tại hội nghị với bạn bè quốc tế: Cầu nối giữa nhà nước với doanh nghiệp và nhà khoa học ở Việt Nam còn yếu. Qua ASPA 16, Việt Nam học hỏi, lựa chọn một mô hình hợp lý để giải quyết được vấn đề trên.

 

ASPA là tổ chức phi chính phủ, được thành lập 1997 tại Nhật Bản, nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ, công nghiệp, kinh tế giữa các nước châu Á. Hiện ASPA có 108 thành viên. Khu CNC TP.HCM và Khu CNC Hoà Lạc tại Hà Nội đều là thành viên của tổ chức này.

 

Hội nghị ASPA sẽ diễn ra trong vòng hai ngày 25, 26/10.

 

Khampha.vn


Số lượt người xem: 7803    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • 35 nam So KHCN 1
  • 35 nam So KHCN-2
  • 35 nam So KHCN-3
  • 35 nam So KHCN-4
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-2
  • 30 năm sau một chặng đường phát triển-1
  • Tư liệu phát sóng

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
5
6
1
5
5
1
Tìm kiếm