SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Danh sách có 78 tư liệu
Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội thảo được tổ chức nhằm tạo diễn đàn để các nhà khoa học, doanh nghiệp Việt Nam và thế giới chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp ứng dụng AI trong lĩnh vực giao thông vận tải, cũng như để kết nối các nhà khoa học của các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước với các cơ quan, doanh nghiệp.

Hội thảo có khoảng 200 người tham dự, trong đó có 4 báo cáo viên người nước ngoài đến từ Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc, Bulgary (tham gia báo cáo trực tuyến). Hội thảo có sự phối hợp tổ chức giữa Trường với Viện Xây dựng và Phát triển, thuộcĐại học Feng Chia, Đài Loan; Sở Giao thông Vận tải TP.HCM và Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam.

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội thảo thảo luận giải pháp chuyển đổi mô hình đào tạo chất lượng cao ở Nhà trường thông minh để tạo bước đột phá trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 và đổi mới giáo dục nghề nghiệp Việt Nam. Hội thảo là diễn đàn giúp các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp thảo luận về định hướng, các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu Cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, và là cơ hội kết nối các trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm kiếm cơ hội hợp tác xây dựng mô hình giáo dục theo hướng mở và linh hoạt trong trường cao đẳng thông minh tại Việt Nam.

Hội thảo có khoảng 250 đại biểu tham dự, bao gồm đại diện lãnh đạo các trường cao đẳng, trung cấp trong khối thi đua cụm, các nhà khoa học, nhà quản lý giáo dục, doanh nhân trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và công nghệ giáo dục 4.0.

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Nhằm tăng cường hợp tác song phương và đa phương về học thuật, nghiên cứu khoa học và trao đổi kinh nghiệm, kiến thức với đối tác nước ngoài nhằm cập nhật các thành tựu nghiên cứu mới nhất về kỹ thuật, ứng dụng công nghệ xanh và phát triển bền vững trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt tập trung vào các công nghệ và phương pháp tính toán thông minh.

Hội thảo được tổ chức với sự hợp tác giữa trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Hệ thống IEEE, Springer, Trường Đại học Đà Nẵng, Đại học Quốc lập Trung ương Đài Loan, Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc, Đài Loan. Hội thảo có khoảng 200 đại biểu trong nước (170) và quốc tế (30) tham dự, là cơ hội để các chuyên gia trao đổi, tương tác thông qua hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn sức khỏe trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các hướng ưu tiên nghiên cứu, phát triển, giải pháp khoa học công nghệ, chính sách trong lĩnh vực kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam và TP. Hồ Chí Minh; hình thành liên kết nghiên cứu và phát triển, tư vấn ứng dụng mô hình kinh tế tuần hoàn giữa Doanh nghiệp - Chính phủ - Các viện/ trường - Cộng đồng địa phương trong hệ sinh thái kinh tế tuần hoàn phù hợp với điều kiện Việt Nam và TP. Hồ Chí Minh.
Hội thảo có khoảng 50 đại biểu tham dự, bao gồm các chuyên gia, nhà khoa học từ các trường đại học, Viện nghiên cứu trên cả nước; nhà quản lý từ Bộ ngành, Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện các tỉnh; đại diện các nhà khoa học, các doanh nghiệp có liên quan

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Nhằm tạo điều kiện để các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách, các nghiên cứu sinh, các doanh nghiệp Ấn Độ, Đài Loan, Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, ...  gặp gỡ, trao đổi về phát triển nông nghiệp bền vững, đánh giá thực trạng và khả năng hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và các nước Châu Á, góp phần phục vụ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thay đổi tích cực và toàn diện bộ mặt nông nghiệp, nông thôn theo hướng bền vững.

Hội thảo có khoảng 100 đại biểu tham dự, bao gồm các chuyên gia, nhà khoa học từ các trường đại học, Viện nghiên cứu trên cả nước; nhà quản lý từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh; đại diện các nhà khoa học, các doanh nghiệp tại Ấn Độ, Đài Loan, Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan liên quan đến nông nghiệp, mở ra cơ hội hợp tác của doanh nghiệp trong nước, khai thác các mô hình phát triển nông nghiệp bền vững, khai thác hiệu quả các thế mạnh của từng nước; đồng thời bổ trợ nhau sản xuất xuất nông nghiệp có hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo công bằng xã hội và thân thiện với môi trường sinh thái.

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Trao đổi, thảo luận nhằm tìm kiếm các giải pháp xây dựng chính sách thử nghiệm sandbox trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đối với các lĩnh vực có nhu cầu thực tế và phục vụ công tác quản lý.

Tập huấn - Đào tạo
Nội dung:

Khóa đào tạo tập trung vào các nội dung sau: Phương pháp hình thành và phát triển ý tưởng thành sản phẩm trong lĩnh vực AI; Những kiến thức nền tảng khi bắt đầu một startup; Tổng quan về hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Các giai đoạn phát triển của một startup; Gọi vốn và thuyết trình đầu tư; Các thành phần của một mô hình kinh doanh; Đặc thù nguồn lực cho dự án khởi nghiệp…

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Nhằm tạo diễn đàn trao đổi giữa các học giả và chuyên gia về các vấn đề ứng dụng thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 vào phát triển văn hóa, văn minh đô thị ở các nước Đông Nam Á vào thành phố Hồ Chí Minh, trực tiếp phục vụ cho các lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, du lịch, bảo tồn di sản, đào tạo nhân lực thích ứng công nghiệp 4.0 tại thành phố.

Hội thảo được tổ chức với mục đích đem lại các giải pháp thiết thực nhằm triển khai có hiệu quả chủ đề năm 2020 của UBND TP. Hồ Chí Minh “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, thực hiện tốt các Chỉ thị của Thành ủy về phát triển thành phố (Chị thị 11, Chỉ thị 19 và Chỉ thị 23)

Tập huấn - Đào tạo
Nội dung:

Nhằm trao đổi thảo luận và tìm kiếm ý tưởng, đối tác để giải quyết vấn đề liên quan đến đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực xây dựng

Tập huấn - Đào tạo
Nội dung:

Chuyển giao tài sản là kết quả của nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng vốn nhà nước

tulieu

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537345