SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Danh sách có 72 tư liệu
Tập huấn - Đào tạo
Nội dung:

Khóa đào tạo tập trung vào các nội dung sau: Phương pháp hình thành và phát triển ý tưởng thành sản phẩm trong lĩnh vực AI; Những kiến thức nền tảng khi bắt đầu một startup; Tổng quan về hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Các giai đoạn phát triển của một startup; Gọi vốn và thuyết trình đầu tư; Các thành phần của một mô hình kinh doanh; Đặc thù nguồn lực cho dự án khởi nghiệp…

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Nhằm tạo diễn đàn trao đổi giữa các học giả và chuyên gia về các vấn đề ứng dụng thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 vào phát triển văn hóa, văn minh đô thị ở các nước Đông Nam Á vào thành phố Hồ Chí Minh, trực tiếp phục vụ cho các lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, du lịch, bảo tồn di sản, đào tạo nhân lực thích ứng công nghiệp 4.0 tại thành phố.

Hội thảo được tổ chức với mục đích đem lại các giải pháp thiết thực nhằm triển khai có hiệu quả chủ đề năm 2020 của UBND TP. Hồ Chí Minh “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, thực hiện tốt các Chỉ thị của Thành ủy về phát triển thành phố (Chị thị 11, Chỉ thị 19 và Chỉ thị 23)

Tập huấn - Đào tạo
Nội dung:

Nhằm trao đổi thảo luận và tìm kiếm ý tưởng, đối tác để giải quyết vấn đề liên quan đến đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực xây dựng

Tập huấn - Đào tạo
Nội dung:

Chuyển giao tài sản là kết quả của nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng vốn nhà nước

Tập huấn - Đào tạo
Nội dung:

Hướng dẫn đánh giá trình độ và năng lực công nghệ sản xuất theo Thông tư số 17/2019/TT-BKHCN ngày 10 tháng 12 năm 2019

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội thảo được tổ chức nhằm xây dựng môi trường giao lưu và chia sẻ giữa các nhà khoa học trẻ về nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh hội nhập, đồng thời tranh thủ sự hướng dẫn, cố vấn của các nhà nghiên cứu kinh tế nhiều kinh nghiệm nhằm hướng tới xây dựng một đội ngũ nghiên cứu kinh tế có năng lực và tạo ra những sản phẩm khoa học đạt chuẩn mực và ngang tầm quốc tế về chất lượng học thuật. Chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm và trao đổi học thuật về những thành tựu và hạn chế của Việt Nam, về vị thế của Việt Nam khi tham gia thành viên của các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) và định hướng phát triển nguồn nhân lực nhất là lực lượng lao động trẻ và nền kinh tế Việt Nam trong thời gian sắp tới.
Việc phối hợp tổ chức hội thảo là một trong những hoạt động nhằm hỗ trợ nghiên cứu khoa học – Đổi mới sáng tạo dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên thành phố Hồ Chí Minh theo Kế hoạch liên tịch số 56/KHLT/SKHCN-TĐTPHCM ngày 30/8/2019 giữa Sở Khoa học và Công nghệ và Thành đoàn TP.HCM

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá thành tựu nổi bật trong nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của quốc gia, đồng thời đây cũng là dịp đánh giá và rút ra những bài học kinh nghiệm từ những điểm còn hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện, từ đó đề xuất và lựa chọn các giải pháp tối ưu và phương hướng nhằm đẩy mạnh sự phát triển của các ngành công nghệ sinh học Việt nam.
Hội nghị có khoảng 350 đại biểu tham dự, bao gồm đại diện Ủy ban nhân dân TP.HCM, đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đơn vị nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ sinh học tại TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các viện trường, nhà khoa học, doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực.
Hội nghị là hoạt động thường niên mang tầm quốc gia, là cơ hội để các nhà khoa học trong cả nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học.

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội thảo Khoa học và Công nghệ của Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM được tổ chức 02 năm một lần, là dịp Trường, các doanh nghiệp, các địa phương đặc biệt là TP.HCM tìm hiểu mô hình xã hội thông minh thông qua báo cáo và trao đổi của Giáo sư đến từ Nhật Bản và một số lãnh đạo Bộ, địa phương. Đối với đjăc thù của từng địa phương thì không có một mô hình thành phố thông minh chung. Do đó, chia sẻ thông tin tại Hội thảo sẽ giúp cái nhìn đa chiều về triển khai xây dựng đô thị thông minh và vai trò của doanh nghiệp.
Hội thảo có khoảng 500 khách đến từ các quốc gia ASEAN và Châu Á, đại biểu đến từ các Bộ, ngành, địa phương, các trường đại học và doanh nghiệp. Ngoài ra, Hội thảo còn có các chuyên gia thuộc một số quốc gia Đông Nam Á tham dự và chia sẻ kinh nghiệm.
Bên cạnh Hội thảo, có hơn 50 gian hàng triển lãm những thành tựu khoa học công nghệ từ năm 2017 đến 2019 của các khoa, nhóm nghiên cứu, sản phẩm của một số địa phương, doanh nghiệp.

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội thảo là cơ hội cho các nhà khoa học trong nước và quốc tế trao đổi thao luận các kiến thức về công nghệ nano. Thông qua hội thảo có thể thiết lập mạng lưới hợp tác quốc tế về nghiên cứu và đào tạo về công nghệ nano. Ngoài ra, một hoạt động diễn ra bên lề hội thảo là Thảo luận bàn tròn về cơ hội kinh doanh ngành công nghiệp micro-nano tại Việt Nam sẽ được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các nhà khoa học, các nghiên cứu viên và cộng đồng kinh doanh trao đổi cơ hội kinh doanh công nghệ micro-nano ở Việt Nam

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội thảo được tổ chức nhằm tạo cầu nối để các nhà khoa học trong nước tiếp cận và trao đổi các kết quả nghiên cứu mới, từ đó tăng cường khả năng hợp tác, liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước trong hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; nâng cao năng lực nhóm nghiên cứu mạnh tại DCSELAB theo định hướng phát triển của PTN giai đoạn 2020-2030.
Hội thảo giới thiệu các kết quả nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học bao gồm: Kỹ thuật cơ khí và vật liệu; Điện, điện tử, vật liệu điện tử, thông tin dữ liệu; Cơ điện tử, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Môi trường và xây dựng; Thông tin vô tuyến và kỹ thuật máy tính. Đây là cơ hội để các nhà khoa học tại Thành phố HCM được chia sẻ thành tựu và kinh nghiệm nghiên cứu phục vụ tốt cho mục tiêu phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm của Thành phố, đặc biệt là Cơ khí – Tự động hóa và Điện tử - Công nghệ thông tin.
Hội thảo có sự phối hợp tổ chức giữa Phòng Thí nghiệm Trọng điểm Điều khiển số và Kỹ thuật Hệ thống và Trường Đại học quốc gia Hàng hải và Đại dương, Hàn Quốc, giúp tăng cường khả năng hợp tác, liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước trong hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

tulieu
Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 7138346