SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Danh sách có 74 tư liệu
Hội thảo khoa học
Nội dung:

Nhằm tạo điều kiện để các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách, các nghiên cứu sinh, các doanh nghiệp Ấn Độ, Đài Loan, Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, ...  gặp gỡ, trao đổi về phát triển nông nghiệp bền vững, đánh giá thực trạng và khả năng hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và các nước Châu Á, góp phần phục vụ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thay đổi tích cực và toàn diện bộ mặt nông nghiệp, nông thôn theo hướng bền vững.

Hội thảo có khoảng 100 đại biểu tham dự, bao gồm các chuyên gia, nhà khoa học từ các trường đại học, Viện nghiên cứu trên cả nước; nhà quản lý từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh; đại diện các nhà khoa học, các doanh nghiệp tại Ấn Độ, Đài Loan, Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan liên quan đến nông nghiệp, mở ra cơ hội hợp tác của doanh nghiệp trong nước, khai thác các mô hình phát triển nông nghiệp bền vững, khai thác hiệu quả các thế mạnh của từng nước; đồng thời bổ trợ nhau sản xuất xuất nông nghiệp có hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo công bằng xã hội và thân thiện với môi trường sinh thái.

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Trao đổi, thảo luận nhằm tìm kiếm các giải pháp xây dựng chính sách thử nghiệm sandbox trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đối với các lĩnh vực có nhu cầu thực tế và phục vụ công tác quản lý.

Tập huấn - Đào tạo
Nội dung:

Khóa đào tạo tập trung vào các nội dung sau: Phương pháp hình thành và phát triển ý tưởng thành sản phẩm trong lĩnh vực AI; Những kiến thức nền tảng khi bắt đầu một startup; Tổng quan về hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Các giai đoạn phát triển của một startup; Gọi vốn và thuyết trình đầu tư; Các thành phần của một mô hình kinh doanh; Đặc thù nguồn lực cho dự án khởi nghiệp…

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Nhằm tạo diễn đàn trao đổi giữa các học giả và chuyên gia về các vấn đề ứng dụng thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 vào phát triển văn hóa, văn minh đô thị ở các nước Đông Nam Á vào thành phố Hồ Chí Minh, trực tiếp phục vụ cho các lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, du lịch, bảo tồn di sản, đào tạo nhân lực thích ứng công nghiệp 4.0 tại thành phố.

Hội thảo được tổ chức với mục đích đem lại các giải pháp thiết thực nhằm triển khai có hiệu quả chủ đề năm 2020 của UBND TP. Hồ Chí Minh “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, thực hiện tốt các Chỉ thị của Thành ủy về phát triển thành phố (Chị thị 11, Chỉ thị 19 và Chỉ thị 23)

Tập huấn - Đào tạo
Nội dung:

Nhằm trao đổi thảo luận và tìm kiếm ý tưởng, đối tác để giải quyết vấn đề liên quan đến đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực xây dựng

Tập huấn - Đào tạo
Nội dung:

Chuyển giao tài sản là kết quả của nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng vốn nhà nước

Tập huấn - Đào tạo
Nội dung:

Hướng dẫn đánh giá trình độ và năng lực công nghệ sản xuất theo Thông tư số 17/2019/TT-BKHCN ngày 10 tháng 12 năm 2019

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội thảo được tổ chức nhằm xây dựng môi trường giao lưu và chia sẻ giữa các nhà khoa học trẻ về nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh hội nhập, đồng thời tranh thủ sự hướng dẫn, cố vấn của các nhà nghiên cứu kinh tế nhiều kinh nghiệm nhằm hướng tới xây dựng một đội ngũ nghiên cứu kinh tế có năng lực và tạo ra những sản phẩm khoa học đạt chuẩn mực và ngang tầm quốc tế về chất lượng học thuật. Chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm và trao đổi học thuật về những thành tựu và hạn chế của Việt Nam, về vị thế của Việt Nam khi tham gia thành viên của các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) và định hướng phát triển nguồn nhân lực nhất là lực lượng lao động trẻ và nền kinh tế Việt Nam trong thời gian sắp tới.
Việc phối hợp tổ chức hội thảo là một trong những hoạt động nhằm hỗ trợ nghiên cứu khoa học – Đổi mới sáng tạo dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên thành phố Hồ Chí Minh theo Kế hoạch liên tịch số 56/KHLT/SKHCN-TĐTPHCM ngày 30/8/2019 giữa Sở Khoa học và Công nghệ và Thành đoàn TP.HCM

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá thành tựu nổi bật trong nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của quốc gia, đồng thời đây cũng là dịp đánh giá và rút ra những bài học kinh nghiệm từ những điểm còn hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện, từ đó đề xuất và lựa chọn các giải pháp tối ưu và phương hướng nhằm đẩy mạnh sự phát triển của các ngành công nghệ sinh học Việt nam.
Hội nghị có khoảng 350 đại biểu tham dự, bao gồm đại diện Ủy ban nhân dân TP.HCM, đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đơn vị nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ sinh học tại TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các viện trường, nhà khoa học, doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực.
Hội nghị là hoạt động thường niên mang tầm quốc gia, là cơ hội để các nhà khoa học trong cả nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học.

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội thảo Khoa học và Công nghệ của Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM được tổ chức 02 năm một lần, là dịp Trường, các doanh nghiệp, các địa phương đặc biệt là TP.HCM tìm hiểu mô hình xã hội thông minh thông qua báo cáo và trao đổi của Giáo sư đến từ Nhật Bản và một số lãnh đạo Bộ, địa phương. Đối với đjăc thù của từng địa phương thì không có một mô hình thành phố thông minh chung. Do đó, chia sẻ thông tin tại Hội thảo sẽ giúp cái nhìn đa chiều về triển khai xây dựng đô thị thông minh và vai trò của doanh nghiệp.
Hội thảo có khoảng 500 khách đến từ các quốc gia ASEAN và Châu Á, đại biểu đến từ các Bộ, ngành, địa phương, các trường đại học và doanh nghiệp. Ngoài ra, Hội thảo còn có các chuyên gia thuộc một số quốc gia Đông Nam Á tham dự và chia sẻ kinh nghiệm.
Bên cạnh Hội thảo, có hơn 50 gian hàng triển lãm những thành tựu khoa học công nghệ từ năm 2017 đến 2019 của các khoa, nhóm nghiên cứu, sản phẩm của một số địa phương, doanh nghiệp.

tulieu
Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 10513514