SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Danh sách có 24 tư liệu
Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội thảo được tổ chức nhằm đưa những thành tựu nghiên cứu tiên tiến của phía Đài Loan, Việt Nam và các quốc gia trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ như: hệ thống thành phố thông minh; hệ thống quản lý điện, điện tử thông minh, tiết kiệm năng lượng; năng lượng mới, năng lượng tái tạo; internet kết nối vạn vật; hệ thống kỹ thuật điều khiển, kỹ thuật cơ khí tiên tiến; và các lĩnh vực có liên quan đến với tỉnh Quảng Bình nói riêng và Việt Nam nói chung.
Đây là cơ hội để các nhà khoa học tại Thành phố HCM được chia sẻ thành tựu và kinh nghiệm nghiên cứu trong ngành cơ khí, điện tử và công nghệ thông tin, phục vụ tốt cho mục tiêu phát triển ngành công nghiệp trọng điểm của Thành phố.

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Chương trình do UBND Thành phố phối hợp cùng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức, nhằm “Xây dựng hệ sinh thái ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2019 – 2025”.

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Vào 2 ngày 27-28/8/2019 vừa qua, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ và Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức thành công Hội nghị Quốc tế lần thứ 3 về MEMS và Hệ thống cảm biến (IWMS). Hội nghị được tổ chức trang trọng tại Khách sạn Grand Saigon với sự tham dự của Lãnh đạo Thành phố; Sở, ban, ngành liên quan; Nhà khoa học đầu ngành, doanh nhân, tư vấn đầu tư trong và ngoài nước.
Nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình phát triển công nghiệp vi mạch Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn 2030, Hội nghị IWMS 2017 và IWMS 2018 đã được tổ chức và trờ thành nơi kết nối, hợp tác song phương và đa phương giữa các chuyên gia khoa học công nghệ, giữa chuyên gia với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp trong nước và Quốc tế trong lĩnh vực MEMS.
Tiếp nối những thành công đạt được từ 2 lần hội nghị trước, Hội nghị lần thứ 3 được tổ chức nhằm tiếp tục và mở rộng trao đổi, hợp tác trong nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và phát triển các ứng dụng MEMS vào Đô thị thông minh; hợp tác, đào tạo nhân lực cho nghiên cứu, ứng dụng MEMS trong việc phát triển Đô thị thông minh; hợp tác trong ươm tạo các doanh nghiệp công nghệ cao, xúc tiến thương mại hóa các sản phẩm MEMS ứng dụng cho Đô thị thông minh; và hợp tác phát triển các loại vật liệu nano và ứng dụng nhằm nâng cao tính năng cho các loại linh kiện MEMS

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Chủ đề chính của Hội thảo lần 2 là “Ngoài các phương pháp xác suất thống kê truyền thống trong kinh tế học”, trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan đến khám phá phương pháp mới trong xác suất thống kê và ứng dụng trong kinh tế học, đặc biệt là tài chính – ngân hàng, kết nối các nhà khoa học và giảng viên trong nước với Hội đồng chuyên môn quốc tế, tạo cơ hội cho các nhà nghiên cứu có cơ hội đăng bài trên Springer series (Scopus/ISI).

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội thảo thảo luận giải pháp phát triển mô hình Nhà trường thông minh để tạo bước đột phá trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 và đổi mới giáo dục nghề nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, Hội thảo mong muốn tạo lập diễn đàn giúp các bộ phận tham mưu của đơn vị, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp thảo luận về định hướng, các giải pháp đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng Cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam. Hội thảo tạo cơ hội kết nối các trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp và nước ngoài tìm hiểu cơ hội hợp tác xây dựng trường cao đẳng thông minh tại Việt Nam

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội thảo hướng đến việc thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh của Chính phủ, đồng thời tăng cường mối quan hệ giữa các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu cụ thể về sự khai thác và ứng dụng vật liệu, năng lượng mới hướng đến bảo vệ môi trường, phát triển bền vững ứng phó với biến đổi khí hậu. Hội thảo mở ra cơ hội gặp gỡ và chia sẻ những thành tựu và khám phá mới của các nhà khoa học trong và ngoài nước, hình thành khối liên kết giữa các chuyên gia, tiếp tục nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực liên quan.

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội thảo nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng mới, các giải pháp mang tính đột phá trong hoạt động khoa học về công nghệ xanh, phát triển bền vững và các lĩnh vực liên quan như năng lượng, môi trường và công nghệ sản xuất.

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội thảo quốc tế kết hợp triển lãm, giới thiệu các kết quả nghiên cứu nổi bật do các giảng viên, nghiên cứu viên Trường ĐH Việt Đức thực hiện. Ra mắt 03 nhóm nghiên cứu mũi nhọn được thành lập vào tháng 05/2018:

(1) Nhóm nghiên cứu Kỹ thuật chế tạo và sản xuất bền vững;

(2) Nhóm nghiên cứu phát triển đô thị bền vững và giao thông;

(3) Nhóm nghiên cứu công nghệ thông tin và khoa học máy tính;

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội thảo tổ chức với mục đích cập nhật kiến thức, tạo sự kết nối giữa các nhà khoa học trong nước và quốc tế, xây dựng các đề tài hợp tác nghiên cứu có tính liên ngành để giải quyết các vấn đề vi sinh vật gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Hội thảo bàn luận về “One Health”, là một khái niệm mới và hướng đi mới, với mục tiêu khuyến khích các nỗ lực hợp tác của nhiều ngành làm việc tại địa phương, trên toàn quốc và toàn cầu để đạt được sức khỏe tốt nhất cho con người, động vật và môi trường.

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội thảo nhằm tăng cường, chia sẻ tầm nhìn chiến lược và kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh của các thành phố trong nước và khu vực, đề xuất các giải pháp quy hoạch, xây dựng quản lý điều hành và phát triển đô thị thông minh phù hợp với các thành phố dựa trên nền tảng công nghệ mới như: IoT, Big Data, AI, SMAC… cho các đô thị ở Việt Nam. Hội thảo còn đề xuất các giải pháp cụ thể về xây dựng, phát triển các trung tâm chuyên ngành về giao thông, an ninh trật tự, môi trường, năng lượng,… cho trung tâm điều hành đô thị thông minh của TPHCM.

tulieu
Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 787528