SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Danh sách có 41 tư liệu
Hội thảo khoa học
Nội dung:

Xây dựng môi trường giao lưu và chia sẻ giữa các nhà khoa học trẻ về các chiến lược mới, mô hình kinh tế mới, giải pháp mới giúp thích ứng, phục hồi phát triển kinh tế trong bối cảnh hậu đại dịch COVID-19. Chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm và trao đổi học thuật giữa các nhà các nhà khoa học trẻ, sinh viên, học viên, giảng viên từ các trường Đại h ọc, Cao đẳng, Học viện về thích ứng, phục hồi, phát triển kinh tế trong bối cảnh hậu đại dịch COVID-19. Hình thành cộng đồng các nhà nghiên cứu kinh tế trẻ và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học kinh tế Việt Nam

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội thảo nhằm tạo diễn đàn để các nhà khoa học, các chuyên gia hoạt động thực tiễn trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các nhà quản lý, các doanh nghiệp khởi nghiệp, các quỹ đầu tư trao đổi quan điểm, kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm thực tiễn nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam trong bối cảnh thế giới biến động; Đề xuất mô hình hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có tính khả thi đối với các cơ sở giáo dục đại học.

Quy mô của hội thảo:

+ Số lượng người tham gia: 359 người (Việt Nam: 359 người, nước ngoài 0 người)

+ Các báo cáo viên tham gia: 02 người (Việt Nam: 02 người, nước ngoài: 0 người)

+ Số lượng đơn vị truyền thông tham gia: 03 đơn vị (Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Kỹ Thuật Chống Hàng Giả, Báo Công thương)

- Chương trình Hội thảo gồm 2 phần: Phiên toàn thể, phiên báo cáo thuyết trình. Các chủ đề chính được thảo luận trong hội thảo bao gồm:

+ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

+ Xây dựng mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong môi trường nghiên cứu và ứng dụng từ trường đại học

+ Định hướng của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thích ứng với bối cảnh hiện nay

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội thảo cung cấp thông tin về tình hình nghiên cứu và sản xuất vaccine ở Việt Nam và một số nước trên thế giới. Thảo luận về các liệu pháp trong điều trị COVID-19 tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

- Nội dung hội thảo tập trung thảo luận, chia sẻ các vấn đề sau:

+ Nghiên cứu khoa học về đặc điểm hình thái, sinh học, độc lực của SARS-COV-2.

+ Các nghiên cứu về công nghệ sản xuất vaccine COVID-19.

+ Các liệu pháp, phác đồ điều trị COVID-19 đến các đối tượng dễ bị tổn thương.

+ Các cơ chế, chính sách, và quy định phù hợp để tạo điều kiện thúc đẩy việc nghiên cứu sản xuất, thử nghiệm lâm sàng và cấp phép đăng ký và sử dụng vaccine COVID-19.

+ Nghiên cứu sản xuất, thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 tại Việt Nam.

+ Các báo cáo về tình hình nghiên cứu phát triển vaccine COVID-19 trên thế giới.

+ Kết quả sơ bộ và kế hoạch nghiên cứu vaccine COVID-19 của các nhà sản xuất trong nước.

+ Đánh giá về các tác động tâm lý của người bệnh trong thời gia cách ly.

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội thảo nhằm tạo sự điều kiện cho các nhà khoa học, kỹ sư, sinh viên trong nước tiếp cận và trao đổi với các kết quả nghiên cứu mới của công nghệ trong các hệ thống không người lái như phương tiện bay không người lái (UAV), phương tiện mặt đất không người lái (UGV), phương tiện dưới nước không người lái (UUV)…, trong các hệ thống thông minh, robot, tự động hóa. Đây sẽ là cơ hội để hợp tác, mở rộng mạng lưới về nghiên cứu khoa học quốc tế và chuyển giao công nghệ tiên tiến.

Hội thảo có khoảng 200 khách tham dự là các giáo sư, diễn giả, nhà nghiên cứu của nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Úc, Indonesia...Ngoài ra còn có các nhà khoa học và chuyên gia đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức khoa học công nghệ, doanh nghiệp, hiệp hội và công ty trên cả nước liên quan đến lĩnh vực khoa học công nghệ của hội thảo.

Nội dung hội thảo tập trung thảo luận, chia sẻ các kết quả nghiên cứu về:

+ Hệ thống không người lái;

+ Cơ điện tử, người máy và phỏng sinh học;

+ Hệ thống thông minh;

+ Robot vũ trụ;

+ Điều khiển và tính toán.

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội thảo được tổ chức nhằm tạo môi trường giao lưu, chia sẻ giữa các nhà khoa học trong các lĩnh vực liên quan đến công nghệ sinh học trong nước và quốc tế; đồng thời tranh thủ sự hướng dẫn, cố vấn của các nhà nghiên cứu nhiều kinh nghiệm trong và ngoài nước nhằm hướng tới đẩy mạnh và gắn kết hoạt động nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế, chuyển giao công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Nội dung hội thảo tập trung thảo luận, chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới nhất và được chia thành 2 tiểu ban:

(1)    Công nghệ sinh học: Các nghiên cứu về công nghệ gen; Nghiên cứu chữa bệnh di truyền; Nghiên cứu ứng dụng tin – sinh học; Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào thực vật và động vật trong tạo và nhân nhanh giống cây trồng và vật nuôi có ưu thế về năng suất, chất lượng; Phát triển và ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong trị liệu tế bào; Ứng dụng công nghệ enzym – protein đặc biệt là trong lĩnh vực miễn dịch học phân tử phục vụ sản xuất vắc-xin thế hệ mới và chế phẩm chẩn đoán; Công nghệ vi sinh.

(2)    Chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo: Công nghệ tạo ra giống cây trồng, vật nuôi; Công nghệ sản xuất các chế phẩm bảo vệ cây trồng, vật nuôi; các công nghệ bảo quản và chế biến nông – lâm – thủy sản nhằm đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm xuất khẩu và phục vụ tiêu dùng trong nước; Công nghệ sản xuất vắc-xin thế hệ mới và thuốc điều trị có nguồn gốc protein tái tổ hợp; Công nghiệp sinh học trong nông nghiệp và thuỷ sản; Công nghiệp sinh học trong y dược; Công nghiệp sinh học trong bảo vệ môi trường…

- Hội thảo có sự phối hợp tổ chức Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ và Trường Đại học Mở TP.HCM, giúp tăng cường khả năng hợp tác, liên kết trong hoạt động nghiên cứu khoa học, thông qua đó hình thành cộng đồng các nhà khoa học trẻ và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học xã hội tại TP.HCM và Việt Nam.

- Hội thảo còn có sự tham gia phối hợp của Công ty Cổ phần Quốc tế AOTA, Công ty TNHH MVT Sắc Mộc Tinh (TP.HCM), Công ty TNHH MIDOLI, là công ty ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm tại Việt Nam.

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội thảo được tổ chức nhằm tạo diễn đàn để các nhà khoa học, doanh nghiệp Việt Nam và thế giới chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp ứng dụng AI trong lĩnh vực giao thông vận tải, cũng như để kết nối các nhà khoa học của các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước với các cơ quan, doanh nghiệp.

Hội thảo có khoảng 200 người tham dự, trong đó có 4 báo cáo viên người nước ngoài đến từ Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc, Bulgary (tham gia báo cáo trực tuyến). Hội thảo có sự phối hợp tổ chức giữa Trường với Viện Xây dựng và Phát triển, thuộcĐại học Feng Chia, Đài Loan; Sở Giao thông Vận tải TP.HCM và Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam.

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Hội thảo thảo luận giải pháp chuyển đổi mô hình đào tạo chất lượng cao ở Nhà trường thông minh để tạo bước đột phá trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 và đổi mới giáo dục nghề nghiệp Việt Nam. Hội thảo là diễn đàn giúp các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp thảo luận về định hướng, các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu Cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, và là cơ hội kết nối các trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm kiếm cơ hội hợp tác xây dựng mô hình giáo dục theo hướng mở và linh hoạt trong trường cao đẳng thông minh tại Việt Nam.

Hội thảo có khoảng 250 đại biểu tham dự, bao gồm đại diện lãnh đạo các trường cao đẳng, trung cấp trong khối thi đua cụm, các nhà khoa học, nhà quản lý giáo dục, doanh nhân trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và công nghệ giáo dục 4.0.

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Nhằm tăng cường hợp tác song phương và đa phương về học thuật, nghiên cứu khoa học và trao đổi kinh nghiệm, kiến thức với đối tác nước ngoài nhằm cập nhật các thành tựu nghiên cứu mới nhất về kỹ thuật, ứng dụng công nghệ xanh và phát triển bền vững trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt tập trung vào các công nghệ và phương pháp tính toán thông minh.

Hội thảo được tổ chức với sự hợp tác giữa trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Hệ thống IEEE, Springer, Trường Đại học Đà Nẵng, Đại học Quốc lập Trung ương Đài Loan, Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc, Đài Loan. Hội thảo có khoảng 200 đại biểu trong nước (170) và quốc tế (30) tham dự, là cơ hội để các chuyên gia trao đổi, tương tác thông qua hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn sức khỏe trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các hướng ưu tiên nghiên cứu, phát triển, giải pháp khoa học công nghệ, chính sách trong lĩnh vực kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam và TP. Hồ Chí Minh; hình thành liên kết nghiên cứu và phát triển, tư vấn ứng dụng mô hình kinh tế tuần hoàn giữa Doanh nghiệp - Chính phủ - Các viện/ trường - Cộng đồng địa phương trong hệ sinh thái kinh tế tuần hoàn phù hợp với điều kiện Việt Nam và TP. Hồ Chí Minh.
Hội thảo có khoảng 50 đại biểu tham dự, bao gồm các chuyên gia, nhà khoa học từ các trường đại học, Viện nghiên cứu trên cả nước; nhà quản lý từ Bộ ngành, Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện các tỉnh; đại diện các nhà khoa học, các doanh nghiệp có liên quan

Hội thảo khoa học
Nội dung:

Nhằm tạo điều kiện để các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách, các nghiên cứu sinh, các doanh nghiệp Ấn Độ, Đài Loan, Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, ...  gặp gỡ, trao đổi về phát triển nông nghiệp bền vững, đánh giá thực trạng và khả năng hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và các nước Châu Á, góp phần phục vụ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thay đổi tích cực và toàn diện bộ mặt nông nghiệp, nông thôn theo hướng bền vững.

Hội thảo có khoảng 100 đại biểu tham dự, bao gồm các chuyên gia, nhà khoa học từ các trường đại học, Viện nghiên cứu trên cả nước; nhà quản lý từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh; đại diện các nhà khoa học, các doanh nghiệp tại Ấn Độ, Đài Loan, Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan liên quan đến nông nghiệp, mở ra cơ hội hợp tác của doanh nghiệp trong nước, khai thác các mô hình phát triển nông nghiệp bền vững, khai thác hiệu quả các thế mạnh của từng nước; đồng thời bổ trợ nhau sản xuất xuất nông nghiệp có hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo công bằng xã hội và thân thiện với môi trường sinh thái.

tulieu

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537351