Tên đề tài Đánh giá hiện trạng và đề xuất các giải pháp sử dụng hợp lý nguồn lợi thủy sản vùng ngập mặn ở Huyện Cần Giờ thành phố Hồ Chí Minh
Năm thực hiện 2018
Chủ nhiệm đề tài

TS. Huỳnh Minh Sang

Viện Hải dương học

Sản phẩm

- Hiện trạng nguồn lợi; khai thác nguồn lợi vùng RNM Cần Giờ (Thành phần loài, sản lượng và kích thước đánh bắt chủ yếu của các nghề khai thác thủy sản. Đặc điểm sinh trưởng và sinh sản của một số đối tượng nguồn lợi chính (5 loài)).
-Bản đồ phân vùng bảo vệ, vùng đệm, vùng khai thác theo mùa của một số đối tượng nguồn lợi và nguồn giống thủy sản.
- Giải pháp về kỹ thuật: Mùa khai thác, kích thước khai thác, phương tiện khai thác, kích thước mắt lưới khai thác.
- Giải pháp quản lý: sinh kế thay thế, quản lý khai thác nguồn lợi thủy sản dựa vào cộng đồng và đồng quản lý.
- Giải pháp cơ chế chính sách: Chính sách hỗ trợ sinh kế, cơ chế phối hợp thực hiện giữa các bên liên quan.

Kết quả

- Bản đồ phân vùng bảo vệ, vùng đệm, vùng khai thác theo mùa của một số đối tượng nguồn lợi và nguồn giống thủy sản.

Tình hình khả năng ứng dụng

Kết quả tham mưu giải pháp sử dụng hợp lý nguồn lợi thủy sản phục vụ phát triển bền vững tại huyện Cần Giờ

Đơn vị ứng dụng: Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản TP.HCM

tiemluc