SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Tên đề tài Khảo sát mức độ nhiễm vi sinh vật và đánh giá khả năng kháng kháng sinh của Salmonella spp. trong thực phẩm tại khu vực TP.HCM
Năm thực hiện 2021
Chủ nhiệm đề tài

S. Trương Huỳnh Anh Vũ

Cơ quan chủ quản

Trung tâm Dịch vụ Phân tích thí nghiệm Tp. HCM

Sản phẩm

- Báo cáo mức độ nhiễm vi sinh vật chỉ thị cho các nhóm thực phẩm tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh

- Báo cáo tình trạng kháng kháng sinh của các chủng Salmonella spp. phân lập từ thực phẩm

- Báo cáo tình trạng mang gen kháng kháng sinh và sự hiện diện các integron nhóm I, II và III của Salmonella spp.

- Quy trình phát hiện một số gen kháng kháng sinh nhóm beta-lactam phổ rộng (blaTEM, blaSHV, blaCTX) của Salmonella spp.

- Bài báo trong nước: 05

- Bài báo quốc tế: 03

- Đào tạo thạc sĩ: 01

Kết quả

- Phân tích và xác định mức độ nhiễm vi sinh vật chỉ thị cho các nhóm thực phẩm tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh

- Khảo sát và đánh giá mức độ nhạy cảm kháng sinh của chủng Salmonella spp. phân lập từ các nhóm thực phẩm khác nhau

- Phát hiện gen kháng kháng sinh và sự hiện diện của integron nhóm I, II và III đối với Salmonella spp. có kiểu hình đa kháng kháng sinh bằng kỹ thuật PCR

tiemluc

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537378