SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Tên đề tài Nghiên cứu bào chế sản phẩm giảm đau chứa nano cao ớt
Năm thực hiện 2021
Chủ nhiệm đề tài

Võ Đỗ Minh Hoàng

Cơ quan chủ quản

Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng

Sản phẩm

- Cao ớt

- Gel chứa nano cao ớt

- Quy trình chiết cao ớt ở quy mô 5 kg nguyên liệu/mẻ

- Quy trình bào chế nano chứa cao ớt quy mô 5kg/mẻ

- Quy trình bào chế gel chứa nano cao ớt ở quy mô 1.000 đơn vị sản phẩm/mẻ.

- Tiêu chuẩn cơ sở của nguyên liệu (quả Ớt); Tiêu chuẩn kiểm nghiệm cao ớt định chuẩn; Tiêu chuẩn cơ sở của sản phẩm gel chứa nano cao ớt;

Báo cáo kết quả đánh giá độ ổn định của cao ớt, sản phẩm gel chứa nano cao ớt; Báo cáo kết quả đánh giá tính an toàn và tác dụng giảm đau tại chỗ của sản phẩm gel chứa nano cao ớt

- Bài báo trong nước: 01

- Bài báo quốc tế: 01

- Đào tạo thạc sĩ: 02

- Sản phẩm SHTT: 01

Kết quả

 Nghiên cứu xây dựng được quy trình bào chế cao định chuẩn từ ớt có tiêu chuẩn chất lượng tương đương với tiêu chuẩn trong Dược điển Anh hiện hành và quy trình bào chế sản phẩm chứa nano cao ớt có tác dụng giảm đau tại chỗ. Đồng thời đánh giá được tính kích ứng da và tác dụng giảm đau tại chỗ của chế phẩm trên dược lý thực nghiệm in vivo. Từ đó xây dựng tiêu chuẩn chất lượng thành phẩm và đánh giá được sản phẩm ở điều kiện dài hạn (30 ±2 oC, 75 ± 5% RH) ổn định ít nhất 06 tháng.

Nghiên cứu bào chế sản phẩm giảm đau chứa nano cao ớt (cesti.gov.vn)

tiemluc

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537378