Tên đề tài | Nghiên cứu thử nghiệm cải thiện khả năng tăng trưởng và tăng cường miễn dịch trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) bằng sử dụng khô đậu nành lên men và bổ sung chế phẩm Lactobacillus plantarum xử lý nhiệt |
Năm thực hiện | 2019 |
Chủ nhiệm đề tài | ThS. Nguyễn Thành Trung - Thời gian thực hiện: 24 tháng - Thời gian NT:14/5/2019 |
Cơ quan chủ quản | Trung tâm Công nghệ Sau thu hoạch |
Sản phẩm | - 50 kg Sản phẩm khô đậu nành lên men - 5g Lactobacilus platanrum - 01 Quy trình lên men bán rắn khô đậu nành 100 kg/mẻ - Quy trình xử lý nhiệt chủng vi sinh Lactobacilus latanrum 5 kg/mẻ - 01 bài báo trong nước - Đào tạo 01 tiến sĩ, 07 cử nhân - 01 GPHI cho sản phẩm lên men và chế phẩm Lactobacilus latanrum xử lý nhiệt |
Kết quả | - Khảo sát, thu mẫu và phân tích kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng khô đậu nành sử dụng trong lên men. - Nghiên cứu qui trình lên men bán rắn trên khô đậu nành bằng chủng vi khuẩn Bacillus subtilis B3 phân lập từ hệ tiêu hóa của tôm. - Nghiên cứu đánh giá tăng trưởng khi thay thế bột cá trong khẩu phần thức ăn tôm thẻ bằng khô đậu nành lên men từ chủng Bacillus subtilis B3 phân lập từ hệ tiêu hóa của tôm. - Đánh giá thử nghiệm nâng cao tỉ lệ sống và tăng cường miễn dịch tôm thẻ chân trắng bằng chế phẩm Lactobacillus plantarum từ hệ tiêu hóa của tôm đã xử lý nhiệt. - Xây dựng qui trình sản xuất khô nành lên men và chế phẩm Lactobacillus plantarum đã xử lý nhiệt - Tập huấn và chuyển giao công nghệ lên men khô đậu nành và chế phẩm LP-XLN xử lý nhiệt. |