SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Tên đề tài Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất giấm từ xoài phụ phẩm bằng phương pháp lên men hồi lưu.
Năm thực hiện 2019
Chủ nhiệm đề tài

TS. Lê Thị Mỹ Phương

- Thời gian thực hiện:   tháng

-Thời gian NT:   19/11/2019

Cơ quan chủ quản

Phân viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch

Sản phẩm

- 200l sản phẩm Giấm Xoài tự nhiên đạt tiêu chuẩn cơ sở

- Quy trình công nghệ chế biến giấm xoài với quy mô 50 lít/ mẻ

- Mô hình sản xuất thử nghiệm tại cơ sở ứng dụng

- 01 Bài báo khoa học đăng tạp chí

Kết quả

- Khảo sát đánh giá chất lượng nguồn nguyên liệu (phụ phẩm xoài) => Xây dựng tiêu chuẩn nguồn nguyên liệu.

- Lựa chọn chế phẩm nấm men thương mại và vi khuẩn acetic phù hợi với quá trình lên men giấm xoài.

- Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất giấm xoài:

+ Nghiên cứu quy trình thu nhận dịch xoài từ thịt xoài vụn bằng phương pháp xử lý enzyme.

+ Khảo sát chế độ thanh trùng ảnh hưởng đến chất lượng của quá trình lên men rượu từ dịch xoài.

+ Khảo sát các thông số ảnh hưởng đến quá trình lên men rượu từ dịch xoài.

+ Khảo sát các thông số ảnh hưởng đến quá trình lên men giấm từ rượu xoài.

+ Nghiên cứu các công đoạn sau khi thu hoạch giấm.

+ Xay dựng quy trình công nghệ sản xuất giấm xoài từ thịt xoài với quy mô 50 lít/mẻ.

- Sản xuất thử nghiệm giấm xoài với quy mô 50 lít/ mẻ tại cơ sở ứng dụng.

- Đánh giá chất lượng sản phẩm giấm xoài.

- Tính toán hiệu quả kinh tế của sản phẩm giấm xoài.

tiemluc

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537378