Tên đề tài | Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất giấm từ xoài phụ phẩm bằng phương pháp lên men hồi lưu. |
Năm thực hiện | 2019 |
Chủ nhiệm đề tài | TS. Lê Thị Mỹ Phương - Thời gian thực hiện: tháng -Thời gian NT: 19/11/2019 |
Cơ quan chủ quản | Phân viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch |
Sản phẩm | - 200l sản phẩm Giấm Xoài tự nhiên đạt tiêu chuẩn cơ sở - Quy trình công nghệ chế biến giấm xoài với quy mô 50 lít/ mẻ - Mô hình sản xuất thử nghiệm tại cơ sở ứng dụng - 01 Bài báo khoa học đăng tạp chí |
Kết quả | - Khảo sát đánh giá chất lượng nguồn nguyên liệu (phụ phẩm xoài) => Xây dựng tiêu chuẩn nguồn nguyên liệu. - Lựa chọn chế phẩm nấm men thương mại và vi khuẩn acetic phù hợi với quá trình lên men giấm xoài. - Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất giấm xoài: + Nghiên cứu quy trình thu nhận dịch xoài từ thịt xoài vụn bằng phương pháp xử lý enzyme. + Khảo sát chế độ thanh trùng ảnh hưởng đến chất lượng của quá trình lên men rượu từ dịch xoài. + Khảo sát các thông số ảnh hưởng đến quá trình lên men rượu từ dịch xoài. + Khảo sát các thông số ảnh hưởng đến quá trình lên men giấm từ rượu xoài. + Nghiên cứu các công đoạn sau khi thu hoạch giấm. + Xay dựng quy trình công nghệ sản xuất giấm xoài từ thịt xoài với quy mô 50 lít/mẻ. - Sản xuất thử nghiệm giấm xoài với quy mô 50 lít/ mẻ tại cơ sở ứng dụng. - Đánh giá chất lượng sản phẩm giấm xoài. - Tính toán hiệu quả kinh tế của sản phẩm giấm xoài. |