Tên đề tài | Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ và thiết kế thiết bị sấy 2 giai đoạn cho lúa thường và lúa thơm phổ biến ở Đồng bằng Sông Cửu Long |
Năm thực hiện | 2017 |
Chủ nhiệm đề tài | TS. Phạm Văn Tấn |
Sản phẩm | Sản phẩm 1: - Quy trình công nghệ phù hợp cho phương pháp “sấy 2 giai đoạn” đối với loại lúa thường hạt dài phổ biến ở ĐBSCL; - Quy trình công nghệ phù hợp cho phương pháp “sấy 2 giai đoạn” đối với loại lúa thơm hạt dài phổ biến ở ĐBSCL; - Bộ thiết bị: Mấy sấy tầng sôi, bin ủ lúa và máy sấy tĩnh; - Bộ bản vẽ thiết kế máy sấy tầng sôi, năng suất 15 tấn lúa/giờ để áp dụng phương pháp “sấy 2 giai đoạn” cho 2 loại lúa thường và lúa thơm hạt dài phổ biến ở ĐBSCL. Sản phẩm 2: - 01 bài báo khoa học đăng trên tạp chí quốc tế của Asian Food Conference (AFC 2017); - Hoàn thành hướng dẫn 1 học viên cao học Nguyễn Văn Sự đã nhận được bằng Thạc sỹ Kỹ thuật Cơ khí của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh |
Kết quả | - Nắm sơ bộ được tình hình làm khô lúa và xác định được nhu cầu đổi mới công nghệ và đầu tư thiết bị sấy lúa của ĐBSCL; |
Tình hình khả năng ứng dụng | Đề tài có kết quả nghiên cứu còn ở quy mô phòng thí nghiệm, giai đoạn trung gian chưa được ứng dụng ngay mà cần phải tiếp tục đầu tư nghiên cứu |
Địa chỉ ứng dụng | Công ty Cổ phần Cơ khí Chế tạo máy Long An (Lamico) |