SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Tên đề tài Xây dựng quy trình nuôi và thu sinh khối vi tảo Thalassiosira sp. để phục vụ việc nâng cao chất lượng giống tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) tại Cần Giờ, TP.HCM
Năm thực hiện 2019
Chủ nhiệm đề tài

ThS. Nguyễn Hữu Thanh

- Thời gian thực hiện:   24 tháng

- Thời gian NT:    /11/2019

Cơ quan chủ quản

Trung tâm Quốc gia giống hải sản Nam bộ

Sản phẩm

-Tảo cô đặc dạng lỏng Mật độ 32x106 tb/mL. (40% protein, 5% total lipid, 12% carbonhydrate, 40% tro)

- Tảo cô đặc dạng nhão (Mật độ 320x106 tb/mL. 40% protein, 5% total lipid, 12% carbonhydrate, 40% tro, bảo quản trong tủ mát với hạn sử dụng là 1 -2 tuần)

- Quy trình công nghệ nuôi thâm canh vi tảo Thalassiosira sp.

- Quy trình công nghệ thu sinh khối và bảo quản sản phẩm tảo cô đặc ở dạng lỏng và đậm đặc của vi tảo Thalassiosira sp.

- Báo cáo kết quả sử dụng sản phẩm tảo cô đặc của vi tảo Thalassiosira sp. trong sản xuất giống tôm thẻ chân trắng

- 03 bài báo khoa học đăng tạp chí nghề cá và Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển

Kết quả

- Nghiên cứu một số đặc điểm sinh học và điều kiện nuôi thích hợp đối với vi tảo Thalassiosira sp. nhằm xây dựng qui trình công nghệ nuôi sinh khối

- Xây dựng quy trình công nghệ nuôi sinh khối vi tảo Thalassiosira sp. (Quy mô pilot)

- Xây dựng quy trình công nghệ thu sinh khối và tạo sản phẩm cô đặc ở dạng lỏng và dạng nhão

- Thử nghiệm ứng dụng sản phẩm tảo dạng lỏng và nhão ương ấu trùng tôm và nghêu

- Đào tạo và tập huấn và chuyển giao kết quả.

tiemluc

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537378