SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Tên đề tài Nghiên cứu công nghệ và thiết bị phá kết tinh mật ong bằng sóng siêu âm
Năm thực hiện 2018
Chủ nhiệm đề tài

PGS.TS. Lê Anh Đức

Cơ quan chủ quản

Trường ĐH Nông lâm

Sản phẩm

- Thiết bị phá kết tinh mật ong ứng dụng sóng siêu âm
- Bản thuyết minh tính toán và bộ bản vẽ thiết kế đầu phát sóng siêu âm
- Bản thuyết minh tính toán và bộ bản vẽ thiết kế tổng thể của thiết bị
- Quy trình công nghệ phá kết tinh mật ong ứng dụng sóng siêu âm

Kết quả

Thiết bị phá kết tinh mật ong ứng dụng sóng siêu âm năng suất 100 kg/mẻ đã được tính toán thiết kế và chế tạo hoàn chỉnh. Các thông số hoạt động của thiết bị như công suất siêu âm, nhiệt độ xử lý, thời gian xử lý và số vòng quay của trục khuấy có thể điều chỉnh, cài đặt, giám sát và hiển thị. Kết quả khảo nghiệm sơ bộ cho thấy phù hợp với các kết quả tính toán thiết kế, thiết làm việc ổn định, đạt các yêu cầu kỹ thuật

Tình hình khả năng ứng dụng

Sau khi phá kết tinh cho 2 tấn mật ong, đại diện kỹ thuật của công ty TNHH Huy Hoàn cùng theo dõi máy vận hành và đánh giá các thông số kỹ thuật và chất lượng sản phẩm, các kết quả trung bình sau quá trình phá kết tinh mật ong bằng máy phá kết tinh sóng siêu âm như sau:
- Năng suất phá kết tinh 100 kg/mẻ.
- Nhiệt độ mật ong trong quá trình phá kết tinh: 38oC.
- Thời gian phá kết tinh: 40 phút/mẻ.
- Tiêu thụ điện năng cho 1 mẻ ~ 1,15 kWh.
- Mật ong được đánh giá cảm quan có chất lượng tốt

tiemluc

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537351