SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Tên đề tài Nghiên cứu sản xuất bột nano canxi hydroxyapatite và chế phẩm protein thủy phân bằng enzyme từ phế phẩm xương cá chẽm, cá hồi và cá ngừ
Năm thực hiện 2021
Chủ nhiệm đề tài

TS. Nguyễn Trí

Cơ quan chủ quản

Viện công nghệ hóa học

Sản phẩm

- Dịch protein thủy phân

- Bột protein thủy phân

- Bột HA

- Quy trình tổng hợp vật liệu protein thủy phân, hiệu suất thu hồi protein đạt từ 60 đến 83% tùy thuộc vào

từng loại nguyên liệu.

Quy trình tổng hợp HA từ chất thải rắn của quá trình thủy phân

- Bài báo trong nước: 01

- Bài báo quốc tế: 01

- Đào tạo thạc sĩ: 01

- Sản phẩm SHTT: 01

Kết quả

- Nghiên cứu quy trình xử lý, thủy phân 03 loại xương cá: cá hồi, cá chẽm và cá ngừ bằng enzyme để sản xuất chế phẩm protein thủy phân hòa tan trong nước định hướng ứng dụng trong thực phẩm chức năng.

- Nghiên cứu quy trình sử dụng chất thải của quá trình thủy phân để sản xuất bột HA có kích thước nanomet, có độ tinh sạch và tính tương thích sinh học cao và phù hợp ứng dụng trong y sinh.

- Đánh giá và đưa ra được các tính chất hóa lý của bột protein thủy phân và khảo sát hoạt tính sinh học của sản phẩm protein thủy phân bằng enzyme thu được từ xương cá hồi, cá chẽm và cá ngừ.

- Đánh giá và đưa ra được các tính chất hóa lý của vật liệu bột HA và đánh giá khả năng tương thích sinh học, cũng như khả năng hạn chế phóng thích HA từ răng của vật liệu.

- Đề xuất quy trình sản xuất protein thủy phân và bột HA từ xương cá ở quy mô pilot.

Nghiên cứu sản xuất bột nano canxi hydroxyapatite và chế phẩm protein thủy phân bằng enzyme từ phế phẩm xương cá chẽm, cá hồi và cá ngừ (cesti.gov.vn)

tiemluc

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537353