SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Tên đề tài Nghiên cứu sản xuất bột trà xanh giàu Polyphenol, cafein, EGCG từ lá cây trà (Camellia Sinensis) và ứng dụng trong thực phẩm, mỹ phẩm
Năm thực hiện 2021
Chủ nhiệm đề tài

PGS.TS. Đống Thị Anh Đào

Cơ quan chủ quản

Trường ĐH Bách Khoa

Sản phẩm

- Bột trà xanh giàu hoạt chất

- Quy trình công nghệ sản xuất bột trà xanh giàu polyphenol, EGCG, chlorophyll từ lá trà phụ liệucủa cây trà Camellia sinensis, và ứng dụng sản phẩm vào thực phẩm, mỹ phẩm

- Tiêu chuẩn chât lượng sản phẩm, nguyên liệu, sản xuất 9kg sản phẩm

- Tiêu chuẩn chất lượng cơ sở của nguyên liệu

- Mức độ ổn định của sản phẩm

- Bài báo quốc tế: 01

- Đào tạo thạc sĩ: 03

- Sản phẩm SHTT: 01

Kết quả

- Nghiên cứu xử lý, bảo quản và lập tiêu chuẩn chất lượng nguyên liệu lá trà xanh

- Lập tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm

- Khảo sát tính chất của sản phẩm trên thị trường

- Khảo sát quá trình tạo bột lá trà bằng các phương pháp sấy và nghiền kết hợp cho hiệu suất trích ly chất khô cao

- Khảo sát và tối ưu hóa các yếu tố ảnh hưởng quá trình trích ly polyphenol bằng dung môi ethanol-nước

- Từ kết quả tối ưu điều kiện trích ly bằng dung môi ethanol, khảo sát và tối ưu hóa điều kiện trích ly polyphenol bằng sự thủy phân bởi pectinase kết hợp cellulase

Nghiên cứu sản xuất bột trà xanh giàu polyphenol, caféin, EGCG từ lá trà Camellia sinensis, ứng dụng trong thực phẩm và mỹ phẩm (cesti.gov.vn)

tiemluc

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537353