SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Tên đề tài Nghiên cứu tác dụng dược lý của cây đậu bắp theo hướng điều trị bệnh đái tháo đường và chứng tăng lipid huyết
Năm thực hiện 2013
Chủ nhiệm đề tài

PGS. TS. Mai Phương Mai
TS. Huỳnh Ngọc Trinh

Cơ quan chủ quản

Trung tâm KHCN Dược Sài Gòn

Sản phẩm

Cao chiết và phân đoạn chiết từ cây đậu bắp với kỹ thuật chiết ngấm kiệt lần lượt với các dung môi có độ phân cực tăng dần. Thu nhận các phân đoạn đơn giản từ cao chiết.
Tiêu chuẩn nguyên liệu theo dược điển Việt Nam III (hình thái, vi phẫu, soi bột…)
Tiêu chuẩn cao chiết theo dược điển Việt Nam III (độ tan, độ tro, nhóm chất chỉ điểm…)
Kết quả thử nghiệm tác dụng hạ lipid huyết, hạ glucose huyết của cao chiết trên chuột nhắt
Kết quả thử nghiệm tác dụng hạ lipid huyết, hạ glucose huyết của cao chiết trên chuột nhắt
Kết quả thử nghiệm tác dụng hạ lipid huyết, hạ glucose huyết và hoạt tính kháng oxy hóa của phân đoạn từ cao chiết trên chuột nhắt
Kết quả thử nghiệm độc tính cấp, bán cấp và LD50 của cao chiết, phân đoạn chiết có tác động.
4 bài báo

Tình hình khả năng ứng dụng

Mô hình hạ lipid huyết, hạ glucose huyết dùng trong nghiên cứu tại trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh

tiemluc

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537353