Tên đề tài Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ và thiết kế chế tạo hệ thống sấy thăng hoa kết hợp bơm nhiệt năng suất 35kg nước ngưng/24 giờ
Năm thực hiện 2018
Chủ nhiệm đề tài

TS. Nguyễn Tấn Dũng

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật HCM

Sản phẩm

Dạng I: Hệ thống sấy thăng hoa kết hợp bơm nhiệt, năng suất 35kg nước ngưng/24 giờ
Dạng II: Hồ sơ bản vẽ thiết kế hệ thống sấy thăng hoa kết hợp bơm nhiệt, năng suất 35kg nước ngưng/24 giờ
Dạng III: 01 Bài báo quốc tế.

Kết quả

Đã hoàn thiện quy trình thiết kế, chế tạo, lắp đặt và hiệu chỉnh hệ thống sấy thăng hoa kết hợp với bơm nhiệt bao gồm 8 bước cơ bản, các bước này đều có quan hệ chặt chẽ với nhau.
Đã tính toán thiết kế hệ thống sấy thăng hoa kết hợp bơm nhiệt năng suất 35kg nước ngưng/24 giờ.
Đã xây dựng hô sở bản vẽ thiết kế kỹ thuật cho hệ thống sấy thăng hoa kết hợp bơm nhiệt năng suất 35kg nước ngưng/24 giờ
Đã chế tạo thành công hệ thống sấy thăng hoa kết hợp bơm nhiệt năng suất 35kg nước ngưng/24 giờ.

Tình hình khả năng ứng dụng

Dự án được thực hiện sẽ tạo ra hệ thống máy sấy thăng hoa sản xuất tại Việt Nam, nhằm ứng dụng vào ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ chế biến và bảo quản sau thu hoạch, tạo ra các sản phẩm có chất lượng phục vụ cho xuất khẩu, đảm bảo an ninh lương thực, thực phẩm cho quốc gia, ổn định đời sống xã hội, tạo thêm công ăn việc làm cho xã hội, phát triển kinh tế đất nước.
Dự án sản xuất thử nghiệm này sẽ góp phần phát triển các lỉnh vực công nghệ như: Công nghệ lạnh đông và công nghệ sấy thăng hoa, ngoài ra nó góp phần phát triển Công nghệ dược phẩm, Công nghệ bảo quản sau thu hoạch, Công nghệ chế biến thực phẩm, Công nghệ sinh học, Công nghệ phân tích, ...v.v.
Đơn vị ứng dụng: Công ty Cổ phần XLCĐ Khang Thịnh

tiemluc