Tên đề tài | Nghiên cứu thu nhận chrondroitin sulfat từ sụn ức gà |
Năm thực hiện | 2018 |
Chủ nhiệm đề tài | GS.TS. Đống Thị Anh Đào |
Cơ quan chủ quản | Trường Đại học Bách Khoa |
Sản phẩm | Chondroitin (2kg); Quy trình sản xuất Chondroitin từ sụn ức gà |
Kết quả | Chuẩn hóa nguyên liệu Nguyên liệu được cung cấp từ xí nghiệp giết mổ gia cầm, sau khi giết mổ gà 4-7h, xương và sụn được làm lạnh ở nhiệt độ <4oC từ sau khi giết mổ đến khi đưa đến phòng thí nghiệm. Sụn được làm sạch bằng phương pháp cơ, hóa, lý, ngâm rửa sụn bằng dung dịch muối hoặc axít, và lạnh đông ở -18oC trong vòng 2 tháng để thực nghiệm. - Khảo sát quá trình bảo quản nguyên liệu sụn đến chất lượng sản phẩm - Phân tích hàm lượng các thành phần dinh dưỡng như: protein, axít amin, lipit, khoáng tổng, hàm lượng một số khoáng đa lượng và vi lượng như Ca, K, Fe, Mg, Mn,P, S, Se |
Tình hình khả năng ứng dụng | Đơn vị ứng dụng: Công ty CP Dược Nature Việt Nam |