SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Tên đề tài Nghiên cứu thu nhận chrondroitin sulfat từ sụn ức gà
Năm thực hiện 2018
Chủ nhiệm đề tài

GS.TS. Đống Thị Anh Đào

Cơ quan chủ quản

Trường Đại học Bách Khoa

Sản phẩm

Chondroitin (2kg); Quy trình sản xuất Chondroitin từ sụn ức gà

Kết quả

Chuẩn hóa nguyên liệu Nguyên liệu được cung cấp từ xí nghiệp giết mổ gia cầm, sau khi giết mổ gà 4-7h, xương và sụn được làm lạnh ở nhiệt độ <4oC từ sau khi giết mổ đến khi đưa đến phòng thí nghiệm. Sụn được làm sạch bằng phương pháp cơ, hóa, lý, ngâm rửa sụn bằng dung dịch muối hoặc axít, và lạnh đông ở -18oC trong vòng 2 tháng để thực nghiệm. - Khảo sát quá trình bảo quản nguyên liệu sụn đến chất lượng sản phẩm - Phân tích hàm lượng các thành phần dinh dưỡng như: protein, axít amin, lipit, khoáng tổng, hàm lượng một số khoáng đa lượng và vi lượng như Ca, K, Fe, Mg, Mn,P, S, Se

Tình hình khả năng ứng dụng

Đơn vị ứng dụng: Công ty CP Dược Nature Việt Nam

tiemluc

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537353