Tên đề tài | Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật tạo bong bóng hơi (cavitation) trong công nghệ sản xuất dầu mỡ gốc sinh học từ mỡ cá da trơn. |
Năm thực hiện | 2018 |
Chủ nhiệm đề tài | PGS.TS Phan Minh Tân |
Cơ quan chủ quản | Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh |
Sản phẩm | Mỡ cá sau khi tinh chế có khả năng sử dụng như dầu gốc sinh học. |
Kết quả | Quy trình công nghệ sản xuất dầu gốc sinh học từ mỡ cá theo nguyên tắc tạo bong bóng hơi (cavitation), có tiềm năng ứng dụng tại các doanh nghiệp/nhà máy có khả năng về nguyên liệu, ví dụ những doanh nghiệp chế biến thủy hải sản, tại đó phụ phẩm mỡ cá có thể được chuyển hóa ngay lập tức thành dầu gốc sinh học, phục vụ cho các nhu cầu dùng dầu nhờn tại chỗ của doanh nghiệp/nhà máy hoặc kinh doanh thêm một sản phẩm có giá trị, tăng doanh thu cho công ty. |
Tình hình khả năng ứng dụng | Quy trình công nghệ sản xuất dầu gốc sinh học từ mỡ cá theo nguyên tắc tạo bong bóng hơi (cavitation), có tiềm năng ứng dụng tại các doanh nghiệp/nhà máy có khả năng về nguyên liệu, ví dụ những doanh nghiệp chế biến thủy hải sản, tại đó phụ phẩm mỡ cá có thể được chuyển hóa ngay lập tức thành dầu gốc sinh học, phục vụ cho các nhu cầu dùng dầu nhờn tại chỗ của doanh nghiệp/nhà máy hoặc kinh doanh thêm một sản phẩm có giá trị, tăng doanh thu cho công ty. Đơn vị ứng dụng: Công ty TNHH TM Sản phẩm Hoá dầu Lâm Tài Chánh |