SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Tên đề tài Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật tạo bong bóng hơi (cavitation) trong công nghệ sản xuất dầu mỡ gốc sinh học từ mỡ cá da trơn.
Năm thực hiện 2018
Chủ nhiệm đề tài

PGS.TS Phan Minh Tân

Cơ quan chủ quản

Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh

Sản phẩm

Mỡ cá sau khi tinh chế có khả năng sử dụng như dầu gốc sinh học.
Mỡ cá sau khi chuyển hoá có khả năng sử dụng như dầu gốc sinh học
Hệ thống thiết bị tinh chế mỡ cá
Hệ thống thiết bị phản ứng no hoá và mở vòng epoxy

Kết quả

Quy trình công nghệ sản xuất dầu gốc sinh học từ mỡ cá theo nguyên tắc tạo bong bóng hơi (cavitation), có tiềm năng ứng dụng tại các doanh nghiệp/nhà máy có khả năng về nguyên liệu, ví dụ những doanh nghiệp chế biến thủy hải sản, tại đó phụ phẩm mỡ cá có thể được chuyển hóa ngay lập tức thành dầu gốc sinh học, phục vụ cho các nhu cầu dùng dầu nhờn tại  chỗ của doanh nghiệp/nhà máy  hoặc kinh doanh thêm một sản phẩm có giá trị, tăng doanh thu cho công ty.

Tình hình khả năng ứng dụng

Quy trình công nghệ sản xuất dầu gốc sinh học từ mỡ cá theo nguyên tắc tạo bong bóng hơi (cavitation), có tiềm năng ứng dụng tại các doanh nghiệp/nhà máy có khả năng về nguyên liệu, ví dụ những doanh nghiệp chế biến thủy hải sản, tại đó phụ phẩm mỡ cá có thể được chuyển hóa ngay lập tức thành dầu gốc sinh học, phục vụ cho các nhu cầu dùng dầu nhờn tại  chỗ của doanh nghiệp/nhà máy  hoặc kinh doanh thêm một sản phẩm có giá trị, tăng doanh thu cho công ty.

Đơn vị ứng dụng: Công ty TNHH TM Sản phẩm Hoá dầu Lâm Tài Chánh

tiemluc

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537353