SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Tên đề tài Xây dựng hệ thống phát hiện spyware trên nền tảng Android
Năm thực hiện 2018
Chủ nhiệm đề tài

TS. Phạm Văn Hậu

Cơ quan chủ quản

Trường Đại học Công nghệ thông tin

Sản phẩm

Hệ thống phần mềm cho phép phát hiện các dạng mã độc đánh cắp thông tin trên thiết bị di động chạy hệ điều hành Android theo các tiêu chí đã đăng ký

Kết quả

- 01 hệ thống phân tích mã độc chạy trên điện thoại di động
- 01 chương trình agent chạy trên điện thoại di động Android.
- 01 chương trình điều khiển tương tác giữa chương trình phân tích và agent (hoặc người dùng) qua API (hoặc giao diện web)
- Đề tài đã đăng ký giải pháp hữu ích về việc chống thất thoát thông tin trên Android (Chấp nhận đơn số 73924/QĐ-SHTT của Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ)

Tình hình khả năng ứng dụng

Với giải pháp phân tích nguy cơ gây rò rỉ thông tin nhạy cảm trên nhiều ứng dụng trong đề tài giúp phát hiện các trường hợp tấn công cộng tác trong đề tài có thể mở rộng trong tương lai để đánh giá, gom nhóm các ứng dụng nào trên chợ ứng dụng có mối liên hệ với nhau trong việc thực hiện tấn công cộng tác. Hiện nhóm phát triển thêm công cụ tải tự động các ứng dụng Android miễn phí từ Google Play. Trong tương lai, chúng tôi sẽ hoàn thiện công cụ này để tích hợp cùng sản phẩm của đề tài này thành một hệ thống xây dựng bản đồ nguy cơ bảo mật trên chợ ứng dụng. Kết quả phân tích cho phép khuyến cáo người dùng trong việc cài đặt một nhóm ứng dụng nào đó trên thiết bị của mình.

tiemluc

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537347