Hội thảo khoa học

Tên tư liệu "Diễn đàn Khoa học sinh viên quốc tê” lần 6 năm 2022
Nội dung

+ Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Phát huy vai trò xung kích, đón đầu của tuổi trẻ Thành phố trong Chiến lược Quốc gia về Phát triển Kinh tế số - Xã hội số năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ; Tạo cơ hội giao lưu học hỏi về học thuật, sáng tạo giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế hiện đang sinh sống, học tập tại Việt Nam; Tăng cường giao lưu đoàn kết, hội nhập sâu rộng của sinh viên trong cộng đồng ASEAN và các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, giữa sinh viên Việt Nam trong nước và du học sinh Việt Nam đang học tập tại nước ngoài;

+ Nghiên cứu về tác động toàn cầu của Covid-19 đến kinh tế - xã hội, xu hướng phát triển về chuyển đổi số, công nghệ số tại Việt Nam và trên thế giới dưới góc nhìn của sinh viên; Ứng dụng của chuyển đổi số trong các lĩnh vực: trí tuệ nhân tạo, quản trị kinh doanh, tiếp thị số, kinh tế chia sẻ, logistics và chuỗi cung ứng, tài chính ngân hàng, kế toán,... có liên quan đến dự báo nguồn nhân lực và nhu cầu việc làm, định hướng cho sinh viên trong lựa chọn ngành nghề, lập thân lập nghiệp; Các chỉ dấu về sự dịch chuyển nhu cầu, hành vi xã hội dưới tác động của Covid-19 ở hiện tại và trong tương lai, quan điểm của sinh viên về việc trở thành công dân toàn cầu trong xã hội số; Các vấn đề đặt ra đối với chính sách, pháp luật, điều hành chính quyền điện tử trong nền Kinh tế số - Xã hội số và đề xuất, hiến kế các giải pháp của sinh viên về hoàn thiện khung chính sách pháp luật.

Đơn vị tổ chức Sở Khoa học và Công nghệ - Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ
Thời gian tổ chức 24-11-2022
Tài liệu đính kèm BC-ISSF-2022.pdf