Hội thảo khoa học

Tên tư liệu Hội thảo Khoa học “Phát triển nông nghiệp bền vững ở Việt Nam - Kinh nghiệm các quốc gia Châu Á"
Nội dung

Nhằm tạo điều kiện để các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách, các nghiên cứu sinh, các doanh nghiệp Ấn Độ, Đài Loan, Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, ...  gặp gỡ, trao đổi về phát triển nông nghiệp bền vững, đánh giá thực trạng và khả năng hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và các nước Châu Á, góp phần phục vụ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thay đổi tích cực và toàn diện bộ mặt nông nghiệp, nông thôn theo hướng bền vững.

Hội thảo có khoảng 100 đại biểu tham dự, bao gồm các chuyên gia, nhà khoa học từ các trường đại học, Viện nghiên cứu trên cả nước; nhà quản lý từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh; đại diện các nhà khoa học, các doanh nghiệp tại Ấn Độ, Đài Loan, Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan liên quan đến nông nghiệp, mở ra cơ hội hợp tác của doanh nghiệp trong nước, khai thác các mô hình phát triển nông nghiệp bền vững, khai thác hiệu quả các thế mạnh của từng nước; đồng thời bổ trợ nhau sản xuất xuất nông nghiệp có hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo công bằng xã hội và thân thiện với môi trường sinh thái.

Đơn vị tổ chức Sở Khoa học và Công nghệ - Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM)
Thời gian tổ chức 17-07-2019
Tài liệu đính kèm Proceedings_for_SDAVN_2020.rar