SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Mô hình Kỹ thuật sản xuất thức ăn thô xanh cho bò sữa và bò thịt
Giới thiệu

Thức ăn thô xanh là một thành phần không thể thiếu trong việc xây dựng khẩu phần ăn cho gia súc nhai lại nói chung mà đặc biệt là đối với bò sữa và bò thịt nói riêng nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất và là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho gia súc nhai lại. Mặt khác trong điều kiện diện tích đất nông nghiệp đang ngày càng bị thu hẹp thì việc nâng cao năng suất và chất lượng của các loại thức ăn thô xanh là điều cần thiết.
Kỹ thuật sản xuất thức ăn thô xanh giới thiệu đến người chăn nuôi các loại thức ăn thô xanh có năng suất, chất lượng cao và tùy vào từng điều kiện cụ thể để có thể chọn được loại phù hợp. Quan trọng hơn tài liệu còn hướng dẫn người dân quy trình kỹ thuật làm đất, sử dụng phân bón, kỹ thuật gieo trồng, kỹ thuật chăm sóc và quản lý đồng cỏ sao cho tốt nhất. 

Tài liệu đính kèm ky_thuat_san_xuat_thuc_an_tho_xanh_cho_bo_thit_va_bo_sua.doc
Video đính kèm
mohinhungdungtrongnongnghiep

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537378