SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Mô hình Kỹ thuật trồng nấm rơm, nấm sò, nấm mỡ
Giới thiệu

Hiện nay trên địa bàn thành phố có khoảng hơn 100 hộ, cơ sở sản xuất nấm tập trung chủ yếu tại các huyện Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ. Quy mô sản xuất nấm nhỏ lẻ, trung bình 578 m2/cơ sở. Năng suất nấm tùy từng chủng loại: Nấm rơm trồng trên giá thể rạ là 8 tấn/lứa/ha, nấm rơm trồng trên bông phế phẩm 20 tấn/lứa/ha, nấm bào ngư 60 tấn/lứa/ha, nấm linh chi 25 tấn/lứa/ha.
Về chủng loại nấm rất đa dạng, gồm: Nấm Linh Chi, Nấm Bào ngư, Nấm Rơm, Nấm mèo, Hoàng Kim, Hồng Ngọc, Hầu Thủ,…
Thuận lợi:
- Điều kiện khí hậu của Thành phố Hồ Chí Minh thuận lợi cho việc trồng nấm, có thể sản xuất 10 - 12 lứa/năm.
- Nhu cầu thị trường về sản phẩm nấm ngày càng cao, vì vậy đầu ra cho sản phẩm tương đối ổn định.
- Ngành sản xuất nấm rất thích hợp với nền nông nghiệp đô thị, do không cần diện tích lớn, ít tốn nhân công, ít ảnh hưởng đến môi trường (do ít sử dụng hóa chất).
Những khó khăn:
- Chất lượng nguyên liệu sản xuất nấm không ổn định đặc biệt là chất lượng phôi giống và nguyên liệu rơm rạ đối với các cơ sở sản xuất nấm rơm.
- Đa số các hộ sản xuất nhỏ lẻ, cơ sở sản xuất chưa được đầu tư hạ tầng.

Tài liệu đính kèm 2._Nam_rom_nam_so_nam_mo.doc
Video đính kèm
mohinhungdungtrongnongnghiep

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537378