SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Mô hình Kỹ thuật trồng và chăm sóc ổi lê Đài Loan
Giới thiệu

Tài liệu này hướng dẫn xây dựng mô hình trồng và chăm sóc cây ổi Lê Đài Loan, là một giống ổi mới được trồng ở nước ta trong vài năm gần đây. Trái ổi Lê Đài Loan mẫu mã đẹp, cùi dày, thịt trắng, giòn, ngọt, mùi thơm, được người tiêu dùng ưa chuộng. Ngoài ra giống ổi này cho trái sớm ngay từ năm đầu, nếu chăm sóc tốt từ năm thứ 2 năng suất rất cao và ổn định, do đó đây là loại cây có tiềm năng hiệu quả kinh tế cao.

Điểm nhấn của tài liệu này là hướng dẫn chi tiết kỹ thuật sản xuất trái cây an toàn theo hướng VietGAP. Từ khâu lên líp, lắp đặt hệ thống tưới đến khâu chọn giống, trồng cây và chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại đều theo 1 tiêu chuẩn hiện hành. Đối với ổi là loại trái ăn ngay, kỹ thuật bao trái được áp dụng sẽ góp phần giảm thiểu thiệt hại do sâu bệnh, ánh nắng mặt trời và tăng tính an toàn của sản phẩm. Sản phẩm sản xuất theo quy trình sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đạt chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Vườn ổi Lê Đài Loan giai đoạn cho trái ổn định từ năm thứ 3 trở đi cho lợi nhuận ước tính 260 triệu đồng/ha, tỷ suất lợi nhuận là 2,9 lần. Như vậy, chi phí đầu tư không cao quá, lợi nhuận tốt. Nếu nhà vườn sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và đạt được giấy chứng nhận VietGAP thì sẽ có giá bán cao hơn và có khả năng tiêu thụ tốt hơn, nâng cao thêm hiệu quả kinh tế trên cùng đơn vị diện tích.

Liên hệ: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Bền vững.

ThS. Vũ Mạnh Hà – Đt: 0987 17 17 25,

E-mail: ha.nnbenvung@gmail.com,

Website: nongnghiepbenvungcsa.com

 

Tài liệu đính kèm 201905_TLNN_Oi_le_dai_loan.docx
Video đính kèm
mohinhungdungtrongnongnghiep

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 11537378